Nhiều người chưa có ô tô nhưng hay dìm giá xe người khác ?

Ở đây vấn đề không phải là chuyện có ô tô hay chưa, nhưng 1 thực tế nhiều người chưa có ô tô đi vẫn hay “dìm hàng” xe người khác, cốt để thỏa mãn tính đố kỵ của mình

Trong công ty tôi nơi làm việc có nhiều người có ô tô, nhà cừa đàng hoàng nhưng không ít người mới vào làm việc chưa có gì nhưng hay “nói xấu’ người khác.

Tình hình là có 1 anh phó phòng khoảng 45 tuổi mới mua 1 chiếc Mercedes C200 giá cả đăng ký là 1,6 tỷ đồng. Nhiều người chúc mừng anh và cũng vui khi anh tậu được xế sang mình ưa thích.

Ngoài mặt là vậy nhưng sau lưng anh không ít người dèm pha, người thì bảo anh biết cách “kiếm tiền”, người thì bảo anh phải làm thế nào với nhiều tiền như vậy trong khi đó lương 9 triệu đồng.

Có bạn tên H…mới vào cơ quan mặc dù làm việc chưa lâu và bản thân cũng chưa có gì nổi bật hay bễu cợt và đùa trêu, nói rằng chắc xe anh là xe cũ mua giá vài 3 trăm triệu ấy mà.

Trên thực tế H mới từ quê ra đang đạp xe nhưng cũng không ngại “nói xấu” sếp, cô ta còn bảo sếp yếu ớt hay bị vợ quản thúc…Cô ta gần như không biết xe gì với xe nào, chiếc Kia Morning ngoài đường cô ta cũng khen đẹp hơn chiếc “mẹc” của sếp.

Chiếc xe phó phòng mua có giá trên 1,6 tỷ đồng tất cả cô ta không ngần ngại “dìm hàng” xe còn giá vài trăm triệu; không hiểu biết về xe nhưng cô ta vẫn nói xe sếp đi yếu, nội thất nhựa, không công nghệ, mặc dù chưa đi lần nào hay được ngồi bất kỳ xe Mercedes nào.

Điều đó cho thấy muốn nhận xét người khác nhất là xe của họ cần xem xét kỹ nhiều yếu tố. Tránh nói linh tinh như trường hợp trên và bị người khác phản đối cho rằng “ghen ăn tức ở” hay “kém tắm”.

P.L Theo: Tinmoivietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *