Nhiều mẫu xe nhỏ của Nissan tham gia triển lãm New York 2016

(Baoxehoi) Nhằm với tay mạnh hơn nữa tới thị trường xe hơi thế giới, đặc biệt ở phân khúc xe phổ thông, giá rẻ hãng Nissan đưa nhiều mẫu xe cỡ nhỏ tới triển lãm xe New York 2016

Những mẫu xe ô tô mới này được xem là bước đột phá mới nhất của Nissan trong lĩnh vực giao thông ‘linh hoạt’ và thân thiện với môi trường. Năm 2014, việc thành lập cơ sở Nissan Future Lab đã khẳng định cam kết của hãng xe Nhật Bản đối với vấn đề này.

Bà Rachel Nguyễn, giám đốc Nissan Future Lab cho biết chìa khóa để đối phó với các vấn đề về giao thông trong tương lai chính là kế hoạch hiện tại: “Khi các thành phố lớn tiếp tục phát triển thành các siêu đô thị trên toàn cầu, chúng ta cần phải hiểu rõ hơn giao thông đang thay đổi ra sao và dự đoán những nhu cầu giao thông trong tương lai. Đô thị hóa và sự phát triển của các siêu đô thị, đặc biệt là ở các nước đang phát triển là thách thức lớn nhất đối với ngành công nghiệp ô tô”.

xe-nho-dien

Hiện tại, theo tin tức ô tô, “đội quân” bao gồm 10 mẫu xe nhỏ Nissan New Mobility Concept hiện đang hoạt động ở phía tây của Mỹ như là một phần trong sự hợp tác với hãng Scoot Networks, Có tên gọi là Scoot Quads tại, San Francisco. Những chiếc xe thân thiện với môi trường này sẽ là giải pháp tuyệt vời đối với tình trạng giao thông đông đúc và tắc nghẽn tại đây.

Được dựa trên Renault Twizy, Nissan New Mobility Concept có kích thước rất nhỏ, chỉ dài 2.330mm và rộng 1.236mm. Sức mạnh của xe đến từ một động cơ điện 12,6kW và một pin lithium-ion 61kWh. Xe có khả năng chở hai người và có thể đi được 64 km cũng như có tốc độ tối đa là 40km/h.

Renault Twizy hiện đang được bán tại một số thị trường tại châu Âu và sẽ có mặt tại Canada vào cuối năm 2016. Renault cũng đã mang Twizy đến Úc vì mục đích quảng cáo vào năm 2014. Tuy nhiên, rào cản pháp lý hiện nay đã khiến mẫu xe này vẫn chưa được ra mắt chính thức tại thị trường này. Được biết, mới đây, Nissan GT-R 2017 mạnh 565 mã lực đã đặt chân đến New York.

PHƯƠNG LINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *