Nhất “Mẹc”, nhì “Bi”, tam “Di”, Tứ “Lếch” liệu có đúng ?

ảnh: motortrend

Trước kia em hay thấy mọi người bàn về xe hay nói nhất “Mẹc”, nhì “Bi”, tam “Di”, Tứ “Lếch”, tuy nhiên em cũng không rõ có phải cứ đi “mẹc” là sướng nhất hay không vì 1 số dòng xe cấp thấp em thấy đi cũng bình thường thậm chí thua cả “lếch” ?

Bạn đọc: Vĩnh Lợi

Trả lời:

Ở đây câu nói nhất “Mẹc”, nhì “Bi”, tam “Di”, Tứ “Lếch” là chỉ đến 4 dòng xe sang thuộc hàng nổi tiếng nhất Việt Nam vào thời điểm cách đây 12 năm khi những dòng xe này bắt đầu được nhập nhiều hơn về Việt Nam. Cũng có trang cho rằng “Tam Ry” tuy nhiên đây chỉ là 1 dòng xe của thương hiệu Toyota không được xếp vào phân khúc xe sang nên phải nói đến Au “Di” mới là đúng.

Vào những năm 2005, 2006, 2007 khi bất kỳ 1 người nào sở hữu 1 trong 4 dòng xe này cũng đều được ngưỡng mộ và được biết đến là những người rất giàu có vì khi đó xe mới giai đoạn đầu nhập về Việt Nam một số dòng xe mới và cao cấp hơn.

Mercedes là thương hiệu thuộc diện nổi tiếng và được ưa chuộng nhất trong giới xe sang ở Việt Nam (ảnh minh họa)

Ở Việt Nam gọi là nhất “Mẹc” cũng đúng vì đây là dòng xe sang xuất hiện sớm nhất ở Việt Nam và được lắp ráp với các dòng xe sedan C class và sau đó là E class, có thời điểm giá bán 2,4 tỷ đồng của chiếc Mercedes E 280 cũng là đắt nhất xe lắp ráp ở Việt Nam khi xe sang nhập khẩu còn rất ít. Giả sử năm 2003 bạn mua 1 chiếc Mercedes C 200 thì bạn cũng rất giàu có và chịu chơi thậm chí nhiều người chụp ảnh, như bạn mua 1 chiếc bentley vào thời điểm bây giờ. Mercedes gắn với sự bền, chắc, êm ái và nhanh, tuy nhiên đồ và phụ kiện khá đắt đỏ. Còn nếu có ai đó lái 1 chiếc S550 trên đường cách đây 13 năm thì đó như là 1 chiếc Rolls royce Phantom vì xe quá hiếm và nếu xe ra biển 29 thời đó thì mua được cả lô đất.

Kiểu dáng đẹp, phong cách trẻ trung và công nghệ hiện đại, lái thể thao cũng làm nên phong cách của bất kỳ chiếc BMW nào

Còn BMW cũng phân phối khá sớm ở nước ta với phiên bản BMW 3 series khi mới ra mắt nó cạnh tranh cùng Mercedes C class và khi đó Audi và Lexus gần như chưa được ai biết đến. Những chiếc BMW cũng nhanh chóng được nhiều người có thu nhập cao lựa chọn, thậm chí có thời điểm còn bán chạy hơn cả Mercedes C class.

Sau này khi BMW và Mercedes phân phối được nhập về Việt Nam dưới dạng chính hãng và nguyên chiếc những dòng xe cao cấp hơn như Mercedes S class, BMW 5 series, BMW 7 series hay Mercedes GL…. mới xuất hiện, tuy nhiên các dòng xe này đều được đánh giá rất cao và ưa chuộng.

Mercedes hiện nay có đầy đủ các mẫu xe của hãng được phân phối kể cả chiếc Maybach S600 có giá hơn 14,2 tỷ đồng hay Mercedes S65 AMG giá gần 19 tỷ đồng cũng đã được bán ở Việt Nam, về cơ bản thương hiệu xe sang này vẫn dẫn đầu về doanh số và được coi là thương hiệu xe sang “danh giá” hàng đầu.

Audi cũng là dòng xe sang đáng mơ ước của tất cả những người yêu xe.

Trong 8 năm gần đây những chiếc xe sang Audi hay Lexus mới chạy nhiều trên đường phố Việt, ở các dòng xe này Audi mang thương hiệu xe Đức, Audi cũng được đánh giá rất cao bởi tính bền bỉ, kiểu dáng đẹp, vuông vức và nhiều công nghệ; khi mới về những chiếc xe mới đầu tiên ở Việt Nam ai cũng lạ mắt và bỡ ngỡ với dòng xe này, tuy nhiên hiện giờ ai cũng đã biết đến dòng xe này và khá phổ biến. Ở Việt Nam các mẫu xe khá đắt tiền như Audi Q7, Audi A6, Audi A4 và cả mẫu A8 cũng được nhiều đại gia ưa chuộng dù giá từ 2 tỷ đồng đến 6 tỷ đồng.

Còn Lexus bản chất là những chiếc “Toyota hạng sang” với hàng loạt công nghệ và thương hiệu được tin tưởng và uy tín được xếp hàng 4, tuy nhiên thực tế nhiều mẫu xe sang Lexus được đánh giá cao hơn 3 thương hiệu xe Đức ở trên và Lexus cũng đã tạo dựng được 1 tầm cao ở Việt Nam.

Lexus thương hiệu có nhiều mẫu xe khá uy tín và được giới đại gia Việt ưa thích

Nói đúng ra ngày nay xếp hạng là Nhất “Mẹc”, nhì “Bi”, tam “Di”, Tứ “Lếch” nó vẫn có thể nói là đúng, nhưng để so sánh cụ thể xe nào nhất, nhì, ba, tư cần so sánh từng dòng xe vì mỗi xe có những ưu, nhược điểm riêng và do sở thích, nhu cầu của người sử dụng, những người đánh giá cuối cùng vẫn là những khách hàng mua xe.

Các bạn có thể thêm nhận xét bằng comment ở dưới hoặc gửi bài về Email: homthu.baoxehoi@gmail.com

HÀ SƠN 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *