Nhật Bản thử nghiệm thành công xe bus tự hành

Ngay sau khi Singapore thử nghiệm công nghệ tự lái trên xe bus, Nhật Bản cũng đã cho phép mẫu xe bus tự lái Shuttle Robot của họ tiến hành chạy thử.

Hiện tại, xe tự lái đang là một trong những lĩnh vực được hầu hết các quốc gia và nhà sản xuất xe hơi quan tâm. Các thương hiệu nghiên cứu xe tự hành nổi tiếng có thể kể đến Tesla, Google, Toyota hay Apple.

xe

Sau Singapore, Nhật Bản cũng thử nghiệm xe bus tự hành.

Mới đây, Singapore đã thử nghiệm công nghệ tự lái trên xe bus và Nhật Bản cũng đang chạy theo trào lưu này. Đảo quốc này tiến hành chạy thử liên tiếp các mẫu xe hơi tự lái, bao gồm cả taxi và xe bus.

Mẫu xe được sử dụng tại Nhật Bản mang tên Shuttle Robot, đây là 1 dạng xe bus điện mới được phát triển và cũng là mẫu xe đầu tiên có thể tự hành qua 400m dọc theo hồ Tazawa ở Semboku, Akita, Nhật Bản. Tốc độ khi chạy thử nghiệm của xe là 6 dặm/h (10 km/h), trên xe chuyên chở 6 hành khách. Theo nguồn tin sự kiện ô tô, chiếc xe này mới chỉ chạy 1 nửa công suất khi thử nghiệm, theo tính toán nó có thể chở tới 12 người.

Thực tế, Shuttle Robot đã được hãng công nghệ DeNA giới thiệu dưới hình thức concept từ tháng 7, tuy nhiên phải tới bây giờ thì chiếc xe mới có thể chính thức hoạt động trong môi trường thật.

xe1

Mục tin tức ô tô của Japan Times cũng đăng tải thông tin rằng DeNA sẽ đầu tư để đưa xe bus tự lái Shuttle Robot thành 1 trong những phương tiện giao thông công cộng phổ biến tại Nhật, đặc biệt là các khu vực ít dân.

Hiện tại, có khá nhiều quốc gia cũng đang tiến hành thử nghiệm xe tự lái, ví dụ như Úc và Phần Lan.

Theo: VOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *