Người mẹ ngốc cho con trai 4 tuổi lái Mazda CX5 trên đường phố

Một video được đăng từ tháng 12 năm 2017 nhưng nay với được nhiều người phát hiện dẫn ra cho thấy một người mẹ cho cậu con trai điều khiển chiếc xe Mazda CX5 dù kích thước xe khá lớn

Khá nhiều người bức xúc với hành vi cho cậu bé điều khiển xe ô tô lớn như chiếc CX5 trên đường của người mẹ, họ cho rằng mẹ cậu bé đang đem chính tính mạng con mình và những người đi đường làm trò đùa.

Video cho thấy con đường mà chiếc xe này đi khá hẹp và có tương đối đông người qua lại. Ở đây người mẹ đóng vai trò nhấn ga xe và giữ phanh “đề phòng” trường hợp rẽ hay gặp chướng ngại vật.

Người cậu bé này còn rất thấp và gần như tầm nhìn hạn chế vì gần như chỉ ngóc chút đầu lên qua cửa kính, có những đoạn video xe ngược chiều đi rất gần chiếc xe này và cậu bé vất vả đánh lái sang bên phải để tránh.

Trên xe mẹ cậu bé này dường như không nhắc nhở con mình dù là 1 câu. Cứ để mặc cậu bé đi như thế nào thì đi.

Video này mẹ cậu bé đã xóa trên trang cá nhân nhưng nhiều người đã lưu lại máy và mới đưa lại lên mạng trong thời gian gần đây đã khiến nhiều người bức xúc trước hành vi này.

Cậu bé lái xe vần vô lăng trong khi đó người mẹ đạp ga và phanh xe

Tham khảo thêm:

– Luật Giao thông đường bộ năm 2008 quy đinh điều kiện của người lái xe tham gia giao thông:

“Người lái xe tham gia giao thông phải đủ độ tuổi, sức khoẻ quy định tại Điều 60 của Luật này và có giấy phép lái xe phù hợp với loại xe được phép điều khiển do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp.

Người tập lái xe ô tô khi tham gia giao thông phải thực hành trên xe tập lái và có giáo viên bảo trợ tay lái” (khoản 1 Điều 58)

“a) Người đủ 16 tuổi trở lên được lái xe gắn máy có dung tích xi-lanh dưới 50 cm3;

b) Người đủ 18 tuổi trở lên được lái xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh có dung tích xi-lanh từ 50 cm3 trở lên và các loại xe có kết cấu tương tự; xe ô tô tải, máy kéo có trọng tải dưới 3.500 kg; xe ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi;

c) Người đủ 21 tuổi trở lên được lái xe ô tô tải, máy kéo có trọng tải từ 3.500 kg trở lên; lái xe hạng B2 kéo rơ moóc (FB2);

d) Người đủ 24 tuổi trở lên được lái xe ô tô chở người từ 10 đến 30 chỗ ngồi; lái xe hạng C kéo rơ moóc, sơ mi rơ moóc (FC);

đ) Người đủ 27 tuổi trở lên được lái xe ô tô chở người trên 30 chỗ ngồi; lái xe hạng D kéo rơ moóc (FD);

e) Tuổi tối đa của người lái xe ô tô chở người trên 30 chỗ ngồi là 50 tuổi đối với nữ và 55 tuổi đối với nam.” (khoản 1 Điều 60)

– Nghị Định 171/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt quy định xử phạt chủ phương tiện vi phạm quy định liên quan đến giao thông đường bộ:

“Giao xe hoặc để cho người không đủ điều kiện theo quy định tại Khoản 1 Điều 58 (đối với xe ô tô, máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô), Khoản 1 Điều 62 của Luật giao thông đường bộ (đối với xe máy chuyên dùng) điều khiển xe tham gia giao thông;” (điểm đ khoản 5 Điều 30).

P.L

One Comment on “Người mẹ ngốc cho con trai 4 tuổi lái Mazda CX5 trên đường phố”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *