Người lập kỷ lục lái xe lùi 11.000 km vì hòa bình

Một chuyện khó tin là có 1 người đàn ông đã lái xe lùi khoảng 11 năm nay, mới đây ông này cũng đã lập kỷ lục mới khi lái 11.000 Km xe lùi để mong muốn hòa bình

Anh Santosh Raje Shirke sống ở thành phố Pune bang Maharashtra, Ấn Độ đã bắt đầu hành trình “đi ngược” của mình từ tháng 1/2017. Sau khi hoàn thành 6.000 km qua 11 bang của Ấn Độ trên xe ôtô chạy lùi. Mục tiêu anh hướng đến là hoàn thành 5.000 km chạy lùi tiếp theo.

Mới nhất, Santosh đã đi được khoảng cách 2.000 km đến biên giới Pakistan để truyền tải thông điệp hòa bình giữa 2 quốc gia “anh em”, khi gần đây xuất hiện những căng thẳng giữa hai nước.

Chiếc Suzuki Swift được Santosh lắp thêm còi và treo cờ cao để cảnh báo người đi đường. Anh chạy xe với vận tốc 40 – 45 km/h trên quốc lộ và giảm xuống 15 – 20 km/h khi di chuyển trong thành phố.

Chuyến đi của Santosh có sự đồng hành cùng một người bạn của anh tên là Ajay Panwar và cho đến thời điểm này cả hai đã tiêu hết 52.000 Rupee (khoảng hơn 18,2 triệu VND) chi phí nhiên liệu, đều là tiền túi tự bỏ ra.

Santosh Raje Shirke không phải là người đầu tiên thực hiện ý tưởng ngược đời trên. Trước anh có người đàn ông nước Anh, tên là John Smith đang giữ kỷ lục đi lùi và một người đồng hương tên Harpreet Devi ở thành phố Bathinda, bang Punjab cũng lái xe lùi suốt 11 năm. Họ đều trải qua quá trình luyện tập loại bỏ cảm giác buồn nôn khi đi ngược và hay gặp chứng đau lưng, cổ vì cách đi này.

Việc lái xe lùi trên thực tế là vi phạm luật giao thông ở nhiều quốc gia và có mức độ nguy hiểm cao hơn do người lái rất khó quan sát khi đi ngược hướng và nhiều phương tiện khác dễ nhầm và khó biết hướng đi của chiếc xe này.

Theo: Tinmoivietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *