Người chồng làm thủ tục ly hôn vợ ngay sau khi cưới

Một sự việc lạ lùng đã xảy ra khi một bà vợ sống cùng chồng 20 năm sau mới biết chồng làm thủ tục ly hôn ngay sau khi 2 người cưới vài tháng, có vẻ như người chồng đã tính rất kỹ

Cặp vợ chồng ông Gabriel Villa và bà Cristina Carta Villa đã từng có một cuộc hôn nhân hạnh phúc khi có một câu con trai và sống sung túc với khối tài sản là 2 ngôi nhà ở New York, Mỹ và Pháp. Người chồng giờ đây đã 90 tuổi và bị phát hiện ra một bí mật động trời là đã tự mình làm thủ tục ly hôn vợ từ rất rất lâu trước đây.

Câu chuyện bi hài này bắt đầu khi hai người gặp nhau tại nhà một người bạn, trúng tiếng sét ái tình rồi sau đó kết hôn chớp nhoáng trước sự ngạc nhiên của nhiều người. Đó là năm 1994 và cô gái Cristina Carta Villa đã bỏ công việc giảng viên văn học tại đại học Boston để đi theo một luật sư kiêm đại lý du lịch hơn mình tới 30 tuổi mà theo bà là rất quyến rũ.

Nhưng cuộc đời quả đúng không như là mơ, trong khi cô vợ ngày đêm thần tượng và không ngớt những lời ca ngợi chồng, thậm chí còn chăm sóc tận tình lúc anh ta nằm trong bệnh viện thì anh đàn ông kia lại bí mật sắp xếp một cuộc ly hôn đơn phương tại đất nước cộng hòa Dominican chỉ 4 tháng sau khi đặt bút ký vào giấy đăng ký kết hôn.

Sự chia ly này nghe có vẻ hơi vô lý một chút nhưng với tư cách là một luật sư, anh chồng Gabriel đã thuê luật sư để đại diện cho hai bên đồng thời đưa ra lý do là không thể sống chung với vợ thêm một ngày nào nữa tại tòa án Dominican. Và bà vợ tội nghiệp chỉ phát hiện ra điều này khi mới đây, một hóa đơn thuế được gửi đến nhà họ nhưng lại không có tên của bà trên đó. Ngay lập tức, bà đã thuê luật sư điều tra và phát hiện ra sự thật khủng khiếp rằng chính ông chồng đã tìm mọi cách để loại bà ra khỏi quyền sở hữu khối tài sản chung.

Theo bà, ông Gabriel đã có ý đồ một mình bán căn nhà trị giá 1,4 triệu đô la Mỹ cho cô con gái đã trưởng thành và là con riêng của ông đang sống tại Rome, Ý. Tuy nhiên, âm mưu ấy đã kịp thời bị chặn đứng trước khi kịp xảy ra.

Đáp trả lại quyết định từ trên trời rơi xuống này tại tòa án, bà vợ Cristina nói rằng việc ly hôn này hoàn toàn không có hiệu lực bởi bà chưa từng ủy quyền cho bất cứ ai giải quyết vấn đề cá nhân của mình. Thêm vào đó, giấy ly hôn này cũng không có giá trị pháp lý, ngay cả tại Dominica, vì thông tin ly hôn của họ không được đăng lên một tờ báo địa phương, theo luật của nước này.

PHƯƠNG LINH (Theo: Nypost)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *