Nghịch lý: Xe Ford Mustang là xe thể thao bán chạy nhất ở Đức

(Baoxehoi) Đức là 1 cường quốc về sản xuất xe hơi thuộc diện lớn nhất thế giới với nhiều thương hiệu tên tuổi như Mercedes, BMW, Audi, Volkswagen… có hàng trăm mẫu xe thể thao đủ các loại, thế nhưng Ford Mustang hiện tại mới là dòng xe thể thao bán chạy nhất tại Đức và đây là xe xuất xứ từ Mỹ.

Chiếc “xe ngựa” mang tính biểu tượng của Mỹ – Ford Mustang – lần đầu tiên đến thị trường ô tô Đức là vào mùa hè năm ngoái. Doanh số của xe tăng nhanh một cách chóng mặt, vượt xa mọi chiếc xe coupe thể thao khác trong tháng 3, theo số liệu công bố bởi chính quyền liên bang về giao thông vận tải.

xe-ford-mustang

Ford đã bán được 780 xe Mustang trong tháng 3, vượt qua một số chiếc xe được ưa thích bởi người bản địa như Porsche 911, Audi TT và Mercedes-Benz E-Class Coupe.

“Đức đã yêu thích chiếc xe Ford Mustang”, giám đốc điều hành của Ford tại Đức ông Wolfgang Kopplin cho biết. “Việc lái một chiếc xe Mustang GT trên Autobahn là một trong những trải nghiệm của những người yêu thích xe hơi”.

Các trang tin tức xe hơi cho biết Ford đã mở rộng đáng kể phạm vi toàn cầu của Mustang khi thế hệ thứ sáu có mặt trên hơn 100 thị trường. Bên cạnh đó, đây là lần đầu tiên vô-lăng được đặt bên tay phải để dành cho thị trường Anh, Úc và hàng chục quốc gia khác.

PHƯƠNG ANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *