Ngày hội chăm sóc xe: Tận hưởng dịch vụ tốt nhất

(Baoxehoi) Đây là lần đầu tiên Ngày hội chăm sóc xe – Car Care Day được tổ chức tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 14-15 tháng 11 năm 2015 và sẽ tiếp tục đến với TP. HCM trong tháng 12/2015. Các bạn sẽ được biết đến những cách chăm sóc xe tốt nhất và hiệu quả nhất. Báo xe hơi và đời sống chân trọng đồng hành cùng sự kiện này.

Đây cũng là lần đầu tiên có sự tham gia của 7 hãng uy tín trong ngành công nghiệp ô tô và linh kiện, phụ tùng hàng đầu thế giới như Bridgestone, BMW, Shell, GS, Bosch, 3M, Liberty cùng công ty Bệnh Viện Ô Tô đem đến dịch vụ chăm sóc toàn diện và chuyên sâu cho khách hàng.

Chương trình kỳ vọng tiếp tục nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình bởi tính nhân văn, hướng đến cộng đồng. Đặc biệt, Car Care Day 2015 cũng kêu gọi cộng đồng sử dụng ô tô Việt Nam hưởng ứng thông điệp của Liên Hiệp Quốc “Không nhắn tin khi lái xe”. Nhãn hàng lốp xe Bridgestone Việt Nam và Bệnh Viện Ô Tô một lần nữa tiên phong tổ chức và truyền tải thông điệp cấp thiết này tại Việt Nam.

Car Care Day 2015: Quy mô hơn, thú vị hơn

Sau Ngày hội chăm sóc xe Car Care Day 2014, Bridgestone Việt Nam và Bệnh Viên Ô Tô đã ghi nhận được sự đa dạng của các khách hàng tham gia chương trình, trong đó có đến 46% khách hàng tham dự là quản lý hoặc nhân viên làm việc văn phòng và gần 38% là các chủ doanh nghiệp và công ty tư nhân, hơn 1/5 số lượng khách hàng tham dự là nữ giới và có tới 34% chủ xe đưa gia đình đến tham dự chương trình.

Từ những dữ liệu nói trên cùng nhiều phỏng vấn chuyên sâu khác, Bridgestone Việt Nam và Bệnh Viện Ô Tô đã dần hoàn thiện các hoạt động dịch vụ và mở rộng quy mô của Car Care Day 2015 để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng.

ngay-hoi-cham-soc-xe-baoxehoi.net

Chương trình sẽ diễn ra ở cả hai miền Bắc – Nam nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc xe rộng khắp, dự kiến sẽ chăm sóc trên 800 xe và tiếp cận 1.600 khách hàng là chủ xe. Đợt chăm sóc xe đầu tiên sẽ diễn ra tại sân vận động Mỹ Đình, Hà Nội trong 2 ngày 14-15 tháng 11, theo sau là chương trình chăm sóc xe tại sân vận động Quân khu 7, TP.HCM vào ngày 19-20 tháng 12.

Với tư vấn chuyên sâu về lốp của Bridgestone và kiểm tra scan lỗi cũa đội ngũ chuyên gia của BVOT, phối hợp với các tư vấn khác đến từ các đối tác Shell, GS, BMW, 3M, Bosch, Liberty, chương trình đảm bảo khách hàng sẽ thỏa mãn với các thông tin kỹ thuật chuyên sâu về cách chăm sóc và bảo dưỡng xe, cũng như phong cách phục vụ, tư vấn chuyên nghiệp và toàn diện của chương trình.

Quy trình chăm sóc và tư vấn thông tin cho mỗi xe sẽ được kéo dài lên tới 65 phút với tổng cộng 8 bước:

1. Rửa xe

2. Kiểm tra, chăm sóc lốp xe và tư vấn an toàn khi sử dụng lốp

3. Scan lỗi và thay nước làm mát, nước rửa kính

4. Kiểm tra, chăm sóc và tư vấn sử dụng ắc quy

5. Chăm sóc bảo dưỡng nội ngoại thất

6. Kiểm tra, tư vấn về dầu nhớt

7. Kiểm tra, chăm sóc lọc gió, còi, cần gạt mưa

8. Tư vấn cách xử lý khi gặp sự cố trên đường.

Ông Hiroyuki Saito, Tổng giám đốc Bridgestone Việt Nam cho biết: “Việc tăng thời lượng và mở rộng quy trình giúp những xe tham dự được chăm sóc toàn diện, tỉ mỉ với sự hỗ trợ chuyên sâu ở từng công đoạn được thực hiện bởi các thương hiệu hàng đầu. Đây là một trong những nỗ lực của Bridgestone để đem đến thêm nhiều hơn những lợi ích và kiến thức thực tế đến cho khách hàng tham gia chương trình.”

Việc trang bị kiến thức cơ bản về phương tiện là vô cùng cần thiết. Theo kết quả khảo sát với hơn 700 khách hàng tham gia Car Care Day 2014 cho thấy, khoảng 50% khách hàng không thể tự thay bánh xe, 43% xe cần được chăm sóc về sơn, đến 77% ắc quy cần được vệ sinh làm sạch, 30% xe bị lỗi điện tử… Thêm vào đó, phần lớn người sử dụng xe ô tô khá lúng túng khi phải xử lý các sự cố xảy ra với xe khi đang lưu thông trên đường. Chính vì vậy, một khi đã hiểu rõ phương tiện mình đang điều khiển, người sử dụng ô tô có thể tự tin đằng sau tay lái, góp phần lái xe an toàn hơn. Đây cũng là điều mà Car Care Day qua các năm luôn hướng đến nhằm xây dựng một cộng đồng ô tô an toàn, văn minh và thân thiện hơn.

Không nhắn tin khi lái xe: hành động nhỏ, ý nghĩa lớn

Sau khi xây dựng khu vui chơi trẻ em tại huyện đảo Lý Sơn trong năm 2014, đồng thời giúp đỡ các gia đình gặp tai nạn giao thông, Car Care Day 2015 tiếp tục hướng đến một thông điệp mới mang tính nhân văn và cấp thiết: kêu gọi cộng đồng ô tô Việt “Không nhắn tin khi lái xe”.

Theo số liệu nghiên cứu của Opera, Việt Nam nằm trong top “4P” (4 cường quốc) sử dụng smartphone ở châu Á, với tỷ lệ sử dụng smartphone tăng mạnh 545% kể từ năm 2013. Điều này cho thấy sự bùng nổ về nhu cầu sử dụng điện thoại di động tại Việt Nam. Tuy nhiên, thói quen sử dụng điện thoại của người dân lại đang có nhiều bất cập, nhất là khi đang tham gia lưu thông trên đường.

Trong một nghiên cứu khác của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ (NHTSA), việc nhắn tin khi lái xe làm tăng khả năng xảy ra tai nạn giao thông lên 23 lần. Đây cũng là lý do hàng đầu dễn đến sự mất tập trung – nguyên nhân của 65% số vụ tai nạn.

Ông Trần Hồng Ninh, Giám đốc Bệnh Viện Ô Tô chia sẻ: “Tại Car Care Day 2014, khi được hỏi có thường xuyên vừa nhắn tin vừa lái xe không, hơn 31% khách hàng tham gia thừa nhận là thường xuyên. Việc nhắn tin khi lái xe là đi ngược lại bản chất an toàn của giao thông, đe dọa tính mạng của mình và những người xung quanh. Chúng tôi mong muốn cộng đồng sử dụng ô tô tại Việt Nam cùng hưởng ứng và cam kết không nhắn tin khi đang lái xe, nhằm xây dựng một cộng đồng giao thông Việt Nam an toàn và văn minh hơn. Vì Cộng Đồng Ô Tô Việt luôn mong muốn đặt sự an toàn lên ưu tiên hàng đầu.”

Ông Saito chia sẻ thêm: “Không nhắn tin khi lái xe cũng thể hiện được ý thức trách nghiệm của người cầm lái văn minh – một trong những yếu tố cốt lõi của chiến dịch ‘Phong thái xe sang’ mà Bridgestone đã thực hiện trong thời gian gần đây.”

Chương trình cũng là lời kêu gọi các gia đình có trẻ vị thành niên cùng xây dựng ý thức “Không nhắn tin khi lái xe” cho lứa tuổi này, vì những thói quen của bố mẹ cũng có thể ảnh hưởng đến hành vi của con cái. Theo Opera, sử dụng smartphone ở các cường quốc 4P đa số là thanh niên, tuổi sử dụng trung bình là dưới 24. Trong đó tại Việt Nam, 50% người sử dụng từ 19 tuổi trở xuống.

Ban tổ chức sẽ có những hỗ trợ đến với những gia đình có thân nhân bị tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn bằng toàn bộ số tiền thu được do bán vé của chương trình. Với ý nghĩa thiết thực và tính nhân văn của chương trình, Ngày hội chăm sóc xe Car Care Day 2015 nhận được sự cộng tác từ hai đối tác xã hội là UNESCO và Ủy Ban ATGTQG cùng 13 đơn vị bảo trợ truyền thông: Trong thế giới xe – AutoTV, báo Giao Thông, Tinh Tế, Ô Tô Xe Máy, Autovina, Autopro, Xe Đời Sống, Autonet, Autodaily, Autopress, Xe hay, Autozoom, Xe & Công nghệ.

THẾ THÀNH

One Comment on “Ngày hội chăm sóc xe: Tận hưởng dịch vụ tốt nhất”

  1. Pingback: | BVOT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *