Ngắm xe SUV Range rover mui trần đầu tiên trên thế giới

(Baoxehoi) Đúng như lời hứa Range rover mui trần bản Evoque đã xuất hiện. Đây là xe SUV mui trần đầu tiên trên thế giới và được hãng hy vọng bản chạy.

Không lâu sau những hình ảnh trên đường thử , Land Rover hôm nay chính thức ra mắt biến thể mui trần của chiếc SUV cỡ nhỏ mang tên Range Rover Evoque Convertible . Đây là phiên bản mui trần của Evoque, dòng xe thành công nhất của thương hiệu Anh quốc tới thời điểm hiện tại. Được gắn mác “chiếc SUV xa xỉ đầu tiên có mui trần”, Land Rover kỳ vọng nó sẽ thành công chứ không phải thảm họa như những gì Nissan làm với chiếc Murano.

Land Rover không phải nhà sản xuất đầu tiên ở thời kỳ đương đại ra mắt biến thể mui trần của một chiếc SUV, Cross-over. Nissan đã từng thử nghiệm với mẫu Murano của họ nhưng không thành công và phải ngưng bán ra không lâu sau đó. Sự khác biệt của hai trường hợp này có chăng chỉ là Land Rover và Nissan ở hai vị thế khác nhau, một thương hiệu xa xỉ và một là bình dân.

Về thiết kế, Evoque mui trần không khác nhiều so với người anh em mui cứng của nó. Vẫn là một chiếc SUV cỡ nhỏ với kiểu dáng hiện đại, mang nhiều đường nét tương lai. Để thỏa hiệp với chiếc mui mềm có thể đóng/mở, Land Rover Range Rover Evoque Convertible chỉ còn hai cửa hai bên và một cửa phía sau cho cốp đựng đồ, cho dù xe vẫn có 4 chỗ ngồi. Cốp đồ trên bản mui trần nhỏ hơn và tách biệt với khoang lái so với Evoque mui cứng, nhưng thể tích của khoang đã bị giảm xuống từ 420 lít chỉ còn 251 lít.

Chiếc mui bạt của Evoque Convertible có thể mở ra trong thời gian 18 giây và đóng lại trong vòng 21 giây. Evoque được thiết kế để vẫn có thể đóng/mở mui khi xe đang di chuyển với vận tốc tối đa 50km/h. Vì không còn trụ B và C nữa nên Land Rover phải gia cường cho trụ A của xe cứng cáp hơn. Nhà sản xuất cũng trang bị cho xe một đuôi gió phía sau giúp xe di chuyển ổn định ở tốc độ cao.

xe-mui-tran-range-rover

Cùng với Evoque mới, Land Rover còn giới thiệu hệ thống thông tin giải trí mới được phát triển cùng với Jaguar mang tên In Control Touch Pro với tâm điểm là một màn hình cảm ứng 10″2 gắn trên bảng tap-lô. Evoque Convertible sẽ được trang bị động cơ 2.0L tăng áp cho công suất 237 mã lực, đi kèm hộp số tự động 9 cấp, truyền động tới 4 bánh xe. Xe sẽ được bán ra tại Mỹ từ mùa xuân năm sau với giá 50.475 USD.

PHƯƠNG LINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *