Ngắm xe sang Audi A8 thế hệ mới bản gần giống thực tế

(Baoxehoi) Năm 2018 là năm Audi sẽ trình làng phiên bản thế hệ mới của Audi A8 tuy nhiên đến giờ chưa có ảnh chính thức. Dựa trên những đặc điểm của dòng xe này mà X-Tomi Design đã dựng chiếc xe này bằng đồ họa.

Mới đây, X-Tomi Design đã công bố những hình ảnh phác thảo đầu tiên của Audi A8 2018. Các trang tin tức ô tô nhận xét, phiên bản lần này mang hơi hướng thiết kế giống với mẫu xe Audi Q7.

Cụ thể, mẫu xe ô tô mới sử dụng lưới tản nhiệt Singlefram, khá giống với những hình ảnh chụp trộm của mẫu xe trên đường chạy thử nghiệm. Dù vậy, đèn pha của xe lại được thay thế, giống với mẫu đèn của concept cũ.

Được biết, Audi A8 2018 sẽ được xây dựng trên nền tảng MLB-Evo từng được sử dụng trên mẫu Audi Q7, Audi A4 thứ hệ thứ 5 và Audi A5 thế hệ thứ 2. Có nhiều tin đồn rằng Audi Q5 sắp tới cũng sẽ dùng chung nền tảng này.

Thế hệ thứ ba của mẫu xe chủ lực của Audi đã xuất hiện cách đây 7 năm và người hâm mộ mong đợi cho một mẫu xe kế nhiệm có thể tới thị trường trong năm nay.

anh-xe-dep-moi

X-Tomi Design cũng mới dựng thêm ảnh của Mercedes AMG GTR bản mui trần

Tuy nhiên, điều này sẽ không xảy ra khi Audi vừa tiết lộ kế hoạch giới thiệu A8 thế hệ tiếp theo vào năm 2017. Nhờ một hệ thống thí điểm mới được phát triển, chiếc sedan sang trọng cỡ lớn từ Audi sẽ có thể tự lái trên đường cao tốc với tốc độ lên đến 60 km/h.

Công nghệ này sẽ tiếp tục được phát triển trong những năm tới và Audi hy vọng hãng sẽ có một mẫu xe tự hành hoàn toàn trên đường vào năm 2025. Mẫu ô tô mới Audi A8 (thế hệ D5) sẽ là chiếc xe sản xuất đầu tiên được thiết kế bởi nhóm của chuyên gia Marc Lichte.

Điều này đồng nghĩa với việc xe sẽ sử dụng nhiều dấu ấn phong cách ấn tượng từ phiên bản concept Prologue. Dự kiến dựa trên nền tảng MLB Evo, A8 hoàn toàn mới sẽ giảm trọng lượng 200 kg và hướng đến việc cải thiện mức tiết kiệm nhiên liệu và hiệu suất. Một trong những động cơ sẽ được trang bị cho mẫu xe mới là phiên bản tăng áp kép 6 lít W12 công suất 600 mã lực và mô-men xoắn 900Nm như trên Bentley Bentayga.

THẾ THÀNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *