Ngắm xe ô tô mini bé nhất thế giới

(Baoxehoi) Tưởng rằng những chiếc Smart For Two đã là bé nhỏ nhất thế giới, tuy nhiên bạn đã nhầm, kỷ lục về chiếc xe bé nhất thế giới thuộc về chiếc xe tên Peel P50.

Peel P50 là mẫu xe đã được xác lập trong kỷ lục Guinness và được công nhận cho đến nay là chiếc xe ô tô nhỏ nhất thế giới.

xe-hoi-sieu-be1

Mặc dù P50 Peel hiện hoàn toàn không phù hợp với các tiêu chuẩn an toàn ô tô ngày nay của chúng ta, nhưng luật pháp Anh vẫn cho phép mẫu ô tô ba bánh cỡ nhỏ này lưu thông trên đường một cách hợp pháp.

xe-hoi-sieu-be2

Nhìn bề ngoài Peel P50 có vẻ cổ kính, nhưng thực chất mỗi đinh ốc và bu lông của xe đều thể hiện tính hiện đại của xe.

xe-hoi-sieu-be21

 

Khi lần đầu tiên xuất hiện trên đường phố London, chàng thanh niên James đã khiến cảnh sát điều tra để ý tới chiếc xe nhỏ đặc biệt này.

P50 Peel được mệnh danh là chiếc xe sản xuất nhỏ nhất thế giới. Xe chỉ với ba bánh, chiều dài chỉ 137cm, rộng 104,1cm, nặng 59kg, có thể tăng tốc lên tới 28 inch/h trong vòng mười giây.

xe-sieu-be-baoxehoi

Nó được trang bị động cơ 49cc, hộp số sàn 3 cấp, không có số lùi. Tốc độ tối đa của Peel P50 chỉ khoảng 65km.

xe-sieu-be-tren-duong

Chiếc xe phù hợp cho phụ nữ sử dụng. Loại xe tí hon này đã từng được sản xuất 50 chiếc vào khoảng năm 1962 – 1965. Hiện, Peel có nhiều khả năng được tái sản xuất tại Anh với giá bán dự kiến là 15.000 USD.

AN NHIÊN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *