Ngắm xe đẹp Kawasaki Ninja 900R

Mẫu xe Kawasaki Ninja 900R là một huyền thoại lừng danh của hãng xe Nhật. Với thiết kế tương đối thể thao trong quá khứ chiếc xe cũng chinh phục nhiều người.

Năm 2016 là năm kỉ niệm 50 năm hãng mô tô danh tiếng Kawasaki chính thức bán ra những chiếc mô tô thể thao danh tiếng của mình tại thị trường Mỹ. Trong buổi lễ kỷ niệm này, nhiều câu chuyện trong quá khứ của hãng mô tô này cũng đã được tiết lộ. Trong đó có thể kể đến câu chuyện về một mẫu xe được coi là biểu tượng lịch sử của hãng.

Vào năm 1973 hãng Kawasaki đã cho ra mắt mẫu xe Z1 động cơ dung tích 903cc, mở đầu cho kỉ nguyên của những chiếc xe thể thao bốn thì. Kế đó năm 1984 mẫu xe thể thao Ninja 900R bắt đầu được bán ra tại Mỹ và nhanh chóng tạo nên một cơn sốt tại thị trường này. Với những nét thiết kế tinh tế, trang bị bốn xy lanh hiệu suất cao, động cơ được làm mát bằng nước, chiếc Ninja 900R đã tạo ra những thay đổi lớn trong cuộc đua về xe mô tô thể thao của các hãng xe thể thao lớn.

Thời bấy giờ tốc độ chiếc Ninja 900R có thể đạt được lên đến 243 km/h. Ta có thể coi đây là một trong những mẫu xe đáng chú ý nhất trong lịch sử của Kawasaki.

Ban đầu mẫu xe Ninja 900R có tên là GPZ 900R nhưng khi ra mắt tại thị trường Mỹ, ông Mike Vaughan giám đốc Marketing của Kawasaki tại thị trường này vốn đã sống ở châu Á khá lâu và rất quen thuộc với hình tượng những chiến binh Ninja huyền thoại. Ấn tượng với sức mạnh và những kĩ năng bí ẩn của họ nên ngay khi bắt đầu chiến lược quảng cáo cho chiếc 900R tại thị trường Mỹ ông đã nghĩ ngay đến cái tên “Ninja”.

Chiếc Ninja 900R ra mắt lần đầu tiên trước thế giới là vào ngày 07/12/1983 tại Monterey bang California của Mỹ. Vào ngày hôm đó đã có rất nhiều nhân vật quan trọng tham dự, điều đó chúng tỏ sự kiện ra mắt Ninja 900R là một sự kiện lớn thời bấy giờ.

P.L

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *