Ngắm qua ảnh của siêu xe điện hãng Apple

(Baoxehoi) Theo dự kiến của hãng Apple thì sản phẩm siêu xe chạy điện đầu tiên của hãng sẽ lăn bánh vào đầu năm 2009, vậy hình ảnh chiếc xe này của hãng trông như thế nào ?

Trong thời gian vừa qua đã xuất hiện nhiều đồn đoán về việc Apple đang bí mật phát triển dự án ô tô công nghệ cao. Hôm thứ hai, thêm một nguồn tin giấu tên tiết lộ với tờ Wall Street Journal (WJS) xác nhận về kế hoạch trên của Táo khuyết. Theo đó, Apple sẽ chính thức để chiếc xe của mình lăn bánh vào năm 2019.

Dự án có tên là Titan và số nhân lực tham gia chương trình này được cho là lên tới 1.800 người. Đáng chú ý, khác với những tin đồn trước đây rằng Apple ưu tiên hướng tới việc tạo ra một chiếc xe tự lái thì WJS lại xác nhận, phiên bản đầu tiên vẫn yêu cầu người lái tham gia vào quá trình điều khiển.

Dù mục tiêu của Apple là ra mắt sản phẩm năm 2019 nhưng chúng có thể xê dịch đôi chút. Bởi, sản xuất một chiếc xe phức tạp hơn nhiều so với điện thoại hay tivi. Nhưng gã khổng lồ xứ Cupertino có thể hợp tác với các nhà sản xuất ô tô truyền thống sẽ rút ngắn đáng kể thời gian.

Không chỉ riêng Apple mà ngay cả gã khổng lồ tìm kiếm Google cũng đang tích cực để thâm nhập thị trường xe tự hành. Hãng đã tiến hành nhiều cuộc thử nghiệm tại nhiều nơi, đặc biệt là ngay thung lũng Silicon.

Đầu tháng này, Toyota công bố kế hoạch đầu tư 50 triệu USD vào xây dựng trí tuệ nhân tạo cho ô tô. Đây là một dấu hiệu cho thấy hãng xe Nhật sẽ tham gia cuộc đua phát triển xe không người lái.

AN NHIÊN / BAOXEHOI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *