Ngắm “máy bay” đeo trên lưng ở Dubai

(Baoxehoi) Theo những hình ảnh mới nhất công bố về túi nâng phản lực (Còn được gọi là máy bay đeo trên lưng) ở Dubai thì ban đầu nó được ứng dụng cho những lính cứu hỏa Dubai. Hiện Dubai đã thêm 20 túi nâng phản lực cho đội lính cứu hỏa.

Nhìn ảnh về phương tiện di chuyển này có thể thấy nó từng xuất hiện trong rất nhiều bộ phim về siêu anh hùng hay những câu truyện tranh như Doremon và nó mang tính viễn tưởng.

tui-nang-phan-luc-baoxehoi

Tuy nhiên điều đó hiện tại không chỉ còn có trên phim mà đã thành hiện thực khi cảnh sát Dubai trang bị cho đội lính cứu hỏa hơn 20 chiếc túi phản lực kiểu này. Nó trông cồng kềnh hơn chút so với những bộ phim tuy nhiên hiệu quả hoạt động mạnh mẽ và vô cùng an toàn.

tui-nang-phan-luc-bay-duoc

Được biết 1 phương tiện như này có giá 250.000 đô (khoảng 5,5 tỷ đồng) Tuy vậy nó hữu hiệu để hoạt động trên các tòa nhà cao tầng, không gian chật hẹp để cứu người hay đưa vòi phun lên cao.

Theo tiết lộ chiếc “máy bay” này sẽ có vận tốc lên đến 74 km/h và khả năng hoạt động khá xa. Thiết bị bay jetpack gắn một động cơ V4 dung tích 2 lít cho công suất 200 mã lực, lên đến độ cao 3.000ft (tương đương 1.000m) và bay liên tục trong khoảng 45 phút. Xin phép nói thêm, tòa nhà cao nhất Dubai – Burj Khalifa – chỉ cao 828m.

tui-nang-phan-luc-dubai

Bộ khung cũng như các linh kiện của jetpack được in 3D từ sợi carbon. Thiết bị chịu được sức nặng tối đa 120kg. Do đó, lính cứu hỏa bay trên jetpack có thể mang thêm hộp dụng cụ y tế hỗ trợ ai đó bị nạn trên cao. Trong tương lai phương tiện này còn được kỳ vọng dùng để di chuyển cho con người trên đường phố.

AN NHIÊN

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *