Nếu là tỷ phú đi xe Kia Morning vẫn đẳng cấp

Trên nhiều trang mạng tôi hay thấy thông tin người này mua xe vài tỷ đến vài chục tỷ, thậm chí có bộ sưu tập xe hàng trăm tỷ. Tuy nhiên tôi nghĩ mua vậy hơi lãng phí

Bản thân tôi nhận thấy xe cộ suy cho cùng sang trọng và đắt đến mấy cũng chỉ là để đi lại và phục vụ con người đi chuyển và công việc mà thôi.

Chiếc xe vài trăm triệu đến vào chục tỷ dù khác nhau đẳng cấp một trời vực nhưng cũng chỉ là xe để đi lại. Ví dụ bạn đi chiếc Hyundai i10 giá 400 triệu nhưng anh bạn đi xe BMW X5 giá 4 tỷ nó cũng là 1 vấn đề lớn.

Tất nhiên người giàu, thu nhập cao và là đại gia. Họ mua xe nhiều tỷ là chuyện bình thường. Nhưng thực ra việc mua xe sang chủ yếu nhằm chứng tỏ đẳng cấp, cho người khác biết mình giàu có, tài sản lớn.

Nhưng nếu bạn là 1 tỷ phú thực dụng. Có vài ngàn tỷ đồng đến hàng chục ngàn tỷ đồng. Đến lúc này có thể họ không cần xe xịn nữa. Có thể họ chỉ cần lái Kia Morning nhưng đi đâu các đối tác cũng nể hơn và họ vẫn được phục vụ tận răng khi họ có đủ tiền chị trả các dịch vụ và mua sắm.

Trên thế giới nhiều tấm gương tỷ phú đô la cũng cho thấy nhiều người không cần đi xe sang, xe xịn. Nhưng họ vẫn cống hiến và đóng góp cho sự phát triển kinh tế – xã hội. Trong đời sống họ ảnh hưởng tới ngàn người và đi đâu ai cũng biết.

Khi bạn là tỷ phú bạn sẽ rất cứng rắn, bạn cũng chả cần quan tâm đến xe cộ hay nhà đẹp. Lúc đó bạn sẽ quan tâm đến sự phát triển của tập đoàn hay sự phát triển công ty, doanh nghiệp… Xe cộ cũng chỉ là cái gì đó rất nhỏ như hạt cát trong tài sản khổng lồ của bạn mà thôi.

Bạn đọc: Tân Quang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *