Nếu không thực sự cần không nên lắp camera hành trình

Ảnh minh hoạ

Nhiều nghiên cứu ở Mỹ cho thấy có nhiều mẫu xe ô tô lắp camera hành trình có thể gây mất tập trung chú ý khi lái xe

Tất nhiên việc lắp camera hành trình cũng đem lại nhiều ưu điểm như ghi lại được những khoảng khắc giao thông đáng chú ý, những hình ảnh khi va chạm giao thông làm bằng chứng khi có vụ việc xảy ra và nhiều camera hành trình tích hợp dẫn đường giúp ích cho người lái xe, nhất là khi đi xa.

Tuy nhiên đôi lúc nếu lái xe tập trung vào nhìn đường trên camera hành trình hay xem bản đồ GPS, thao tác với các màn hình cảm ứng hay xem lướt video giải trí cũng có thể gây nguy cơ tai nạn cao hơn người chỉ tập trung lái xe.

Một số camera có độ sáng tương đối lớn cũng gây chói mắt người lái xe hơn, cũng có 1 số loại camera hành trình thêm nhiều tiện ích kể cả chơi game cũng làm người lái mất tập trung hơn.

Chính vì vậy nếu xác định đi khoảng cách gần hay đi những nơi quen thuộc, ít đi phượt những nơi lạ thì có lẽ việc lắp camera hành trình cũng không quá cần thiết. Cái quan trọng bạn phải tập trung hết mình vào để đi đường, chú ý xử lý những tình huống bất ngờ mà trên đường có thể xảy ra bất cứ khi nào.

PHƯƠNG ANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *