Năm 2040 xe điện sẽ phổ biến chiếm 35% doanh số xe hơi toàn cầu

Theo dự đoán của Tập đoàn tư vấn tài chính thị trường nổi tiếng IHS Markit, với tốc độ tăng trưởng của thị trường xe ô tô điện kể từ năm 2010 thì đến năm 2040, xe điện sẽ chiếm 15-35% tổng doanh số xe hơi trên toàn cầu.

Theo dự đoán Mặc dù hiện nay, trên toàn cầu chỉ có 1% số ô tô chạy trên đường là xe ô tô điện nhưng so với năm 2010, số lượng xe đã tăng 1000% và chắc chắn con số này còn tăng trong những năm tới. Căn cứ từ số liệu thu được, IHS Markit dự đoán đến năm 2040, tổng số xe ô tô điện trên thế giới sẽ chiếm 15-35% tổng doanh số xe hơi.

Một trong những yếu tố tác động mạnh đến mức tăng trưởng của xe điện là công nghệ ắc quy. Tiếp theo đó là những quy định và hỗ trợ từ phía chính phủ các nước nhằm khuyến khích sử dụng xe không khí thải. IHS Markit còn đưa ra một dự đoán khác là đến năm 2040, xe điện sẽ chiếm hơn 50% tổng số xe chở khách mới được bán ra trên thị trường.

xe-dien-1

Các trang tin tức xe hơi cho biết các tập đoàn nổi tiếng về ô tô đã đầu tư mạnh tay vào việc nghiên cứu và phát triển xe điện. Ví dụ như Daimler đang triển khai các dự án về xe điện với tổng giá trị lên đến 10 tỷ Euro và còn thành lập thương hiệu con mới với tên EQ để chuẩn bị ra mắt 10 mẫu xe điện hoàn toàn mới trong 10 năm tới.

Một minh chứng khác là Tập đoàn Volkswagen Group với dự án “Together – Strategy 2025” – sẽ bán ra thị trường hơn 30 mẫu xe ô tô điện. Jaguar cũng đang đặt nhiều kỳ vọng vào chiếc xe điện của mình với phiên bản sản xuất của I-Pace concept. Còn BMW đang rục rịch cho mẫu xe điện X3 và thương hiệu Mini cũng mong muốn dần thay thế các mẫu xe với động cơ đốt trong.

Trong khi đó, Toyota dự kiến ra mắt mẫu xe điện với phạm vi hoạt động lớn vào năm 2020 cùng các mẫu xe khác trình làng sau đó. Đối với Hyundai, hãng đã ra mắt chiếc xe Ioniq Electric với khả năng di chuyển khoảng 200 km nhưng hãng vẫn chuẩn bị bán chiếc crossover với phạm vi lái 322 km trong năm 2018.

Theo: Tạp chí công nghệ và đời sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *