Năm 2016 xe ô tô sẽ an toàn hơn nhiều

(Baoxehoi) Đó là khẳng định của Viện Bảo hiểm An toàn Đường bộ (IIHS) khi công bố giải thưởng an toàn Top Safety Pick+ dành cho những mẫu xe sẽ ra mắt trong 2016

Theo Viện Bảo hiểm An toàn Đường bộ – Insurance Institute for Highway Safetym, hầu hết các mẫu xe hơi 2016 tiến hành kiểm tra lấy chứng nhận đều đạt mức an toàn, kể cả khi Viện liên tục đưa ra các bài kiểm tra khó khăn và tiêu chí đánh giá khắt khe hơn.

IIHS cho biết họ đã thực hiện rất nghiêm ngặt các thủ thuật kiểm tra an toàn đối với các mẫu xe mới nhưng ngạc nhiên là các bản nâng cấp của hãng xe càng lúc càng đáp ứng được những tiêu chuẩn từ cơ bản cho tới ngặt nghèo nhất. Nhiều hãng thậm chí còn đạt được thành công xuất sắc trong việc bảo đảm an toàn cho hành khách đối với va chạm nguy hiểm như từ phía trước. Để ghi nhận những cố gắng đó, IIHS đã trao giải thưởng cao nhất cho những mẫu xe có đạt tiêu chuẩn an toàn khi va chạm phía trước.

mercedes-thu-nghiem-an-toan

Thử nghiệm va chạm trực diện chính là khâu quan trọng nhất quyết định độ an toàn của một mẫu ô tô

Trong số các hãng xe thì Toyota là cái tên nặng kí nhất của bảng xếp hạng, tiếp theo là Honda, Subaru, Volkswagen / Audi và Volvo, Adrian Lund. Có những mẫu xe thì lại nhận được giải vì mức độ cải thiện nhanh nhất như Nissan Maxima và Volkswagen Passat 2016. Các hãng xe Mỹ bầu cho Chrysler nhận giải thưởng Top Safety Pick+ với dòng xe 200.

Ford với chỉ một mẫu F-150 nhận được giải Top Safety Pick, nhưng tệ hơn là Hyundai, nhiều trang tin tức xe hơi cũng đưa tin về phiên bản Hyundai Tucson 2015 bị đánh giá là kém an toàn, khi va chạm dễ gây chấn thương vùng đầu nặng.

Ngoài ra, có tới 48 mẫu xe được IIHS công nhận và trao giải thươnge về độ an toàn, một số mẫu được phân phối tại thị trường ô tô Việt nam như Hyundai Genesis, Toyota Camry, Lexus CT200h, Audi Q5, Lexus NX, Mercedes-Benz GLE, Ford F-150 SuperCrew…

AN NHIÊN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *