Mua xe sang cũ giá rẻ sự lựa chọn cho những người thông minh (Phần 1)

(Baoxehoi) Nhiều người từng nói dù xe sang có mất giá nhưng đẳng cấp thương hiệu, sự êm ái, sang trọng của nó còn ăn đứt nhiều xe mới loại bình dân, điều này quả không sai. Một chiếc xe sang cũ nhưng còn đẹp và hiện đại là sự lựa chọn rất hoàn hảo. Cùng xem bài đánh giá chuyên sâu dưới đây:

Top xe sang cũ đẳng cấp cao, giá rẻ rất đáng mua ở Việt Nam

Ngày nay không khó để tìm một chiếc xe sang cũ nhưng chất lượng còn tốt, giá trị sử dụng còn cao. Chỉ cần vào các trang rao vặt ô tô lớn là dễ tìm ra các dòng xe sang có giá rẻ hơn nhiều giá gốc.

Một điều đáng nói là nhiều mẫu xe sang cũ mất giá tương đối mạnh sau sử dụng 5 năm nhưng mới chạy rất ít chỉ vài vạn Km và ngoại thất, nội thất còn mới đẹp điều này là điều rất tuyệt vời. Chúng tôi sẽ phân tích với các bạn lý do nên mua xe sang cũ và một số dòng xe sang cũ giá cực rẻ nên tìm mua nhất.

1. Lý do mua xe sang cũ

– Những chiếc xe sang cũ, dù đã sử dụng vài năm nhưng giá trị thương hiệu của dòng xe đó còn rất cao, dù mua xe cũ nhưng đi ngoài đường bạn vẫn hoành tráng, dù giá xe không cao nhưng nhiều người vẫn nghĩ nó trị giá vài tỷ đồng.

– Xe cũ đã khấu hao khá nhiều giá trị, một chiếc xe sang cũ mua giúp chủ xe tiết kiệm được rất rất nhiều tiền, tiền còn thừa vẫn đủ đầu tư làm ăn hay mua thứ khác.

– Bất kể xe sang dù cũ nào cũng lái sướng hơn nhiều một chiếc xe loại bình dân cùng phân khúc. Cảm giác lái chắc chắn, tối ưu hóa các công nghệ phục vụ người lái.

– Xe sang có mức độ an toàn cao, phần lớn xe hạng sang đều đạt điểm từ 7 đến 10 theo thang điểm an toàn của Châu Âu. hoặc 4 đến 5 sao theo đánh giá của NCAP.

– Một chiếc xe sang cũ dù dùng 7 đến 10 năm nhưng nhiều xe mới vào năm mua xe của nhiều hãng khác công nghệ chưa chắc hiện đại bằng chiếc xe đó, dù giá khấu hao còn thấp.

– Những chiếc xe sang cũng tạo thuận lợi, tự tin khi bạn mang xe đi giao tiếp hay làm ăn với các đối tác. Đây cũng là những đặc tính có lợi của xe sang trọng.

2, Nhược điểm xe sang cũ khiến xe dễ mất giá và ít người dám mua hơn

Phần lớn các mẫu xe sang ở Việt Nam đều phải nhập khẩu từ nước ngoài, kể cả các xe lắp ráp nhưng linh kiện đến 99% cũng phải nhập về. Chính vì vậy giá bán từng phụ kiện riêng lẻ của xe sang rất cao nên gây khó khăn cho chủ xe nuôi.

Xe sang được sản xuất phù hợp cho đường phố ở những nước phát triển nhưng về VN nhiều đường xấu hơn và dễ gây “chấn thương” cho xe hơn, làm xe nhanh xuống “mã” hơn vì vậy ít nhiều xe khó bền bằng các dòng xe cùng kích cỡ nhưng thương hiệu bình dân.

Xe sang thường dùng ở các nước có khí hậu lạnh và ôn hòa, sang VN nóng ẩm, mưa nhiều cũng dễ làm xe nhanh xuống cấp hơn từ lớp sơn đến nội thất trong.

Tâm lý người mua e ngại các dòng xe sang cũ vì nghĩ đồ phụ kiện đắt, bảo dưỡng cao hơn, khi hỏng thì tiền sửa sẽ cao và tốn kém xăng dầu hơn…Điều này là đúng tuy nhiên nó phải phụ thuộc vào từng dòng xe khác nhau. Cũng chính điều này làm xe sang ít được mua hơn vì vậy 1 số trường hợp xe bị ép giá, mất giá nhanh hơn các dòng xe phổ thông.

3, Nên thử “bạo dạn” mua xe sang cũ ?

Bạn nên nhìn cả ưu điểm, nhược điểm ở phần (1) và (2) như chúng tôi đã trình bày ở trên. Bạn có thể thấy những ưu điểm của xe khá nhiều và những nhược điểm sẽ ít nhiều bị lấp đi.

Một số người có thu nhập cao, dù biết xe sang cũ bán mất giá nhưng vẫn thay những xe mới sau này đều là xe sang vì họ cảm nhận thấy được nhiều lợi ích như Sự sang trọng, cao cấp, được nhiều người chú ý hơn, là 1 trong những phương tiện giúp họ kiếm rất nhiều tiền, tôn vinh giá trị của họ hay an toàn hơn, lái sướng hơn, hiện đại, êm ái, chắc chắn…. Nói chung có rất nhiều lý do mà người đi xe sang mới hiểu được ý nghĩa những chiếc xe này.

Có những câu nói như “đã đi xe sang không muốn xuống đi xe khác” hay “Phi thuyền mặt đất”… dùng để nói đến những lợi ích mà xe sang đem lại.

Áp vào trường hợp này, nếu bạn không đủ tiền mua xe mới thì xe cũ dùng vài năm là lựa chọn hợp lý nhất, Nhưng vấn đề để chọn xe sang cũ ngon cũng không hề đơn giản.

4, Nếu muốn mua xe sang cũ, bạn cần đánh giá những gì

Chúng tôi sẽ đánh giá sơ qua với các bạn về kinh nghiệm lựa chọn 1 chiếc xe sang cũ, tại bài sau sẽ chi tiết hơn về từng nội dung.

Điểm đầu tiên bạn cần đánh giá đó là về thương hiệu xe, bạn cần xem chiếc xe đó thương hiệu có uy tín không, có hay được các giải thưởng không, có vấn đề gì từng bị xử phạt hay không….

Ngoại hình xe: Yếu tố ngoại hình là rất quan trọng, bạn cần xem nước sơn xe còn mới không, đã bong tróc chưa, kiểu dáng như xe đó đã đẹp và đúng kiểu bạn thích chưa…

Nội thất xe: Chiếc xe có nội thất bằng gì, nhựa, da, gỗ hay nhôm…Chất lượng nội thất còn lại bao nhiêu phần trăm.

Nguồn gốc chiếc xe: Xe do ai sử dụng, từng sử dụng mấy đời chủ.

Lịch sử bảo dưỡng: Xe có được bảo dưỡng thường xuyên không ?

Vấn đề tai nạn: Nên tuyệt đối tránh xe sang cũ đã tai nạn, xe sẽ đi không thể ngon mà sẽ có nhiều trục trặc phát sinh. Nhiều xe thay phụ kiện chất lượng không đảm bảo bằng ban đầu.

Chi phí vận hành và bảo dưỡng: Giá mỗi lần thay dầu, sửa chữa hay mức độ tiêu thụ xăng…

Công nghệ xe: Xe có những công nghệ nào hỗ trợ người lái, giải trí, phục vụ cho hành trình.

Tư vấn, nhận xét xe: Ít nhiều bạn nên nghe nhận xét, lời khuyên từ những người đã từng sử dụng xe và am hiểu về xe để lựa chọn xe chính xác và phù hợp với mình, kinh tế bản thân.

Còn nữa

MINH QUANG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *