Mua xe để đi là chính hay để khoe ?

Ảnh minh họa

Ngày nay sở hữu 1 chiếc xe không đơn thuần là mua chỉ để đi lại từ chỗ này sang chỗ kia mà đôi lúc còn là để thể hiện bản thân mình, cũng như phục vụ cho việc giao tiếp, quan hệ trong làm ăn

Nhiều người cho rằng mua xe máy, hay xe ô tô chỉ là để đi lại tránh mưa hay tránh nắng nhưng ngày nay nếu mua 1 chiếc xe chỉ để đi lại theo tôi là quá lãng phí.

Chiếc xe đến nay vẫn được coi là 1 trong 2 tài sản lớn với người Việt mà cả đời phấn đấu (Nhà và xe). Cho nên đừng để nó trở thành thứ tài sản chỉ khấu hao tiền của (Tiền xăng, tiền xe mất giá vì cũ dần đi, sửa chữa, bảo dưỡng…) mà hãy biến nó thành 1 phương tiện có ích cho bạn và gia đình.

Chiếc xe có thể là phương tiện để bạn chở đồ vật, giao hàng, đưa người thân đi công việc, một công dụng quan trọng của xe với doanh nhân là giúp giao tiếp, làm ăn dễ hơn vì ngay khi nhìn thấy 1 doanh nhân đi chiếc xe đẹp những đối tác làm ăn đã muốn ký hợp đồng hơn như thế xe chả phải đã “sinh lãi” hay sao.

Nhiều người cho rằng những người mua xe sang thương hiệu Mercedes, BMW, Lexus, Audi, Land rover…chủ yếu mua để khoe là chính tuy nhiên người mua phần đa đã tính được tất cả khi họ biết họ mua xe để phục vụ mình tốt hơn, công việc thuận lợi hơn và họ được nhiều người khác ngưỡng mộ, nể phục hơn khi họ giỏi và mua được chiếc xe giá nhiều tỷ đồng.

Đừng nghĩ rằng mua xe chỉ là để khoe vì họ vẫn phục vụ đi lại hàng ngày, công việc, sinh hoạt gia đình chứ đâu phải mua chỉ để ngắm hay cho người khác biết. Giả sử nếu họ không đi ra đường mà chỉ nói rằng mình có xe thôi thì ai tin. Cho nên phải biết rằng dù mua xe gì đi nữa thì chiếc xe cũng để phục vụ cuộc sống và nhu cầu đi lại của mọi người.

SONG HÀO (Nghệ An) 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *