Mourinho lăng mạ nữ bác sĩ nhưng vẫn được “xóa tội”

(Baoxehoi) Sau Scandal chửi nữ bác sĩ xinh đẹp chỉ vì không vừa ý, tuy nhiên huấn luận viên Mourinho vẫn được ban tổ chức tha vì cho rằng đó là hành động bộc phát mà không cố ý

FA đã tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và kỹ lưỡng khiếu nại của bác sĩ Carneiro đối với Mourinho. Carneiro cho rằng Mourinho đã sử dụng ngôn ngữ phân biệt giới tính và mang tính lăng mạ với cô trong trận đấu đầu tiên của Chelsea tại mùa giải năm nay, hòa 2-2 với Swansea.

Trong trận đấu đó, Carneiro chạy vào sân để điều trị cho Eden Hazard, và Mourinho đã phản ứng dữ dội vì vào thời điểm đó tính cả Hazard phải ra ngoài sân điều trị, Chelsea chỉ còn thi đấu với 9 người.

Ông đã mắng Carneiro với những lời được đọc khẩu hình ra là ‘Filha da Puta’, có nghĩa là “con gái của một con điếm” trong tiếng Bồ Đào Nha, quê hương của Người đặc biệt.

Nhưng theo như các quan chức FA, những câu lăng mạ của Mourinho không phải là những câu nói có ý phân biệt đối xử hay phân biệt giới tính.
Tiết lộ sốc: Mourinho đã gọi nữ bác sĩ của Chelsea là “đồ chó đẻ”

“FA cho rằng các từ ngữ được dùng không cấu thành ngôn ngữ phân biệt đối xử, phân biệt giới tính theo quy định của FA” – Thông báo của FA cho biết.

Carneiro bị kỷ luật ngay lập tức sau trận đấu đó. Cô hiện đã chính thức chia tay Chelsea, dù CLB đã tháo án phạt vô lý trước đó nhắm vào nữ bác sĩ này.

THÁI TUẤN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *