Mở điều hòa khi chạy xe đường cao tốc tiết kiệm xăng hơn

(Baoxehoi) Đôi lúc khi lái xe đường cao tốc bạn thường mở cửa ra “cho thoáng” và tắt điều hòa đi để tiết kiệm xăng xe, tuy nhiên việc này lại có thể gây tốn xăng hơn là mở điều hòa đóng kín cửa xe. Vì sao ?

Trang fueleconomy.gov đã đưa ra những lời khuyên để tài xế có thể tiết kiệm xăng hơn khi lái xe trên đường cao tốc. Trong đó các chuyên gia đều cho rằng, bạn nên đóng kín cửa, bật điều hòa thay vì mở cửa và dùng gió trời để làm mát.

Thực tế, việc sử dụng điều hòa chắc chắn sẽ kéo theo tiêu thụ nhiên liệu nhưng sẽ không tiêu tốn bằng việc lái xe tốc độ cao và mở cửa sổ. Bởi lẽ khi cửa sổ mở thì sức cản gió sẽ tăng lên, khiến động cơ phải gồng mình gánh tải và càng tiêu tốn nhiên liệu hơn.

Ngoài ra, các chuyên gia cũng đưa ra một số kinh nghiệm sử dụng xe ô tô tiết kiệm nhiên liệu hơn trong mùa hè:

– Đỗ xe ở khu vực có bóng râm giúp hạn chế việc cabin xe quá nóng, dẫn đến điều hòa làm việc nhiều hơn để làm mát.

– Khi bắt đầu chạy cần mở cửa sổ để khí nóng thoát bớt khỏi cabin.

– Đối với các xe plug-in hybrid, cần làm mát xe trong khi vẫn cắm điện, như vậy điều hòa sẽ sẽ chạy với nguồn năng lượng này, chứ không phải nhờ động cơ kéo.

Qua những thông tin trên bạn nên đóng cửa xe và mở điều hòa khi lái xe, mà hiện nhiều nơi không khí có nhiều bụi hay ô nhiễm việc mở cửa lái xe tốc độ cao lại không tốt cho sức khỏe của bạn.

PHƯƠNG LINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *