Mercedes xây dựng nhà máy mới 1,1 tỷ USD ở Hungary

(Baoxehoi) Năm nay Mercedes cũng tập trung đầu tư nâng cấp các nhà máy của mình và đưa vào dây chuyền sản xuất nhiều mẫu xe mới. Hôm nay tập đoàn mẹ Daimler của Mercedes công bố kế hoạch xây dựng nhà máy mới ở Hungary với mức đầu tư ban đầu khoảng 1,1 tỷ USD.

Để xây dựng nhà máy Mercedes-Benz thứ hai tại Hungary, Daimler cần đầu tư khoảng 1 tỷ Euro (1,12 tỷ USD). Nhà máy mới này bao gồm một xưởng thân xe, sơn xe, dây chuyền lắp ráp cuối cùng và khu cung ứng mới.

Nhà máy hiện đại này được cho là tập trung vào tính linh hoạt, giúp chuyển đổi nhanh chóng giữa mẫu xe cầu trước và cầu sau. Công ty đang thiết kế quy trình vận hành theo ý tưởng ‘nhà máy thông minh’ 4.0 của ngành công nghiệp.

“Nhà máy này bao gồm các hệ thống mạng lưới sản xuất, các quá trình được kỹ thuật số hoàn toàn cũng như sử dụng thông minh các dữ liệu sản xuất và các mẫu xe mới với sự hợp tác giữa con người và máy móc”, hãng cho biết. “Do đó, việc sản xuất sẽ trở nên linh hoạt và hiệu quả hơn”.

Quá trình xây dựng nhà máy sẽ được khởi công vào cuối tháng này, trong khi các dây chuyền lắp ráp sẽ bắt đầu vận hành vào cuối thập kỷ. Dự kiến, cơ sở này sẽ mang lại khoảng 2.500 việc làm mới cùng với các việc làm từ các nhà cung cấp địa phương và khu vực.

Trước đó vào tháng 5 vừa qua Daimler cho biết hãng có kế hoạch đầu tư khoảng 500 triệu Euro, tương đương 575 triệu USD để xây dựng một nhà máy động cơ Mercedes mới tại Ba Lan với mục đích mở rộng “dấu chân” sản xuất ra bên ngoài thị trường “chủ nhà” Đức.

Hãng sản xuất xe hơi Đức đang đẩy mạnh việc nâng cao lợi nhuận bằng cách giảm thiểu chi phí trong quy trình sản xuất, nhận giao hàng các bộ phận tinh chỉnh của xe hơi và phát triển các chiến lược mới.

Một lĩnh vực trọng tâm hãng hướng đến là việc có thể chuyển đổi các sản phẩm từ nhà máy này sang nhà máy khác tùy thuộc vào nhu cầu. Các nhà sản xuất xế sang đang ngày càng có xu hướng trang bị cho mẫu xe một động cơ 4 xi-lanh nhỏ gọn, tiết kiệm nhiên nhiệu hơn, đúng với những gì chính phủ yêu cầu về các mô hình “sạch” hơn.

Vào đầu năm nay, Mercedes đang sản xuất nhiều xe hơn trong nỗ lực giành lại vị trí dẫn đầu toàn cầu trong doanh số bán xế sang tự động từ thương hiệu trùng tên của BMW.

AN NHIÊN

Nguồn tham khảo: fortune

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *