Mercedes tự tin về doanh số của xe điện ở thị trường Mỹ

(Baoxehoi) Mercedes mới đây đã công bố thông tin về việc phát triển thành công mẫu xe điện có phạm vi hoạt động cao hơn, đồng thời những công nghệ trên chiếc xe này được đánh giá cao và có thể giúp Mercedes tăng doanh số mạnh về xe điện ở thị trường Mỹ.

Ông Dietmar Exler còn nhấn mạnh: “Không chỉ là một chiếc xe điện, cái chúng tôi mang đến sẽ nhiều hơn. Nhiều hơn con số một”.

Mẫu xe hơi mới được trình làng tại Paris như một lời đáp trả đầy thách thức của Mercedes cho mẫu crossover Model X của Tesla Motors. Trong một phát ngôn ở Stuttgart, ông Thomas Weber – Giám đốc phát triển của Mercedes cho biết công ty sẽ đưa ra một bản chạy thử của xe điện Mercedes với phạm vi di chuyển lên đến gần 500 km.

Ông Weber cho biết: “Cấu trúc đã sẵn sàng, các đội hình đang làm việc miệt mài. Và kết quả ban đầu của các bài thử nghiệm trên đường sẽ sớm đạt được thành công mỹ mãn”. Ông cũng hé lộ mẫu xe điện mới của Mercedes sẽ có mặt tại các showroom chính hãng trong thập kỷ này nhưng từ chối đưa ra các thông tin ô tô chi tiết.

Exler chia sẻ thêm thị trường Mỹ sẽ “nhìn thấy” nhiều mô hình được thiết kế cho một mẫu xe điện nhưng nó sẽ không chỉ là các phiên bản điện đơn thuần của các dòng xe hiện tại. Việc bao phủ thị trường Mỹ bằng xe điện là chìa khóa hiệu quả để đáp ứng yêu cầu quy định cho những xe không khí thải và đạt tiêu chuẩn tiêu thụ nhiên liệu ở mức 5,2 lít/100km vào năm 2025.

“Chúng tôi phải có những mẫu xe này. Đây là nước cờ chủ chốt thay đổi cuộc chơi trên thị trường xe hơi Mỹ”, ông Exler nói. Daimler và các đối thủ châu Âu đang từng bước sử dụng xe điện để đáp ứng các tiêu chuẩn về khí thải do Liên minh châu Âu mới đặt ra, cũng như để bắt kịp Tesla. Chính phủ Đức cũng đã công bố các khoản trợ cấp cho người mua xe điện và các dòng xe ít gây ô nhiễm điện khác.

Weber cũng cho biết Daimler bắt đầu kế hoạch điện hóa các dòng xe của Smart. Cụ thể, Smart Forfour và Forfour Cabrio thế thệ thứ mới sẽ có thêm phiên bản chạy điện và chính thức ra mắt tại triển lãm Paris tháng 9 này.

Ông Weber khẳng định Mercedes đang hướng đến doanh số hơn 100.000 xe điện bán ra/năm vào cuối thập kỷ này, tuy nhiên, ông cũng từ chối cung cấp con số doanh thu của năm 2015.

PHƯƠNG LINH

Nguồn: Tạp chí Công nghệ và đời sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *