Mercedes Maybach ra mắt phiên bản SUV, không sản xuất E class Maybach

Maybach SUV sẽ là một chiếc xe siêu sang SUV dài nhất thế giới với chiều dài lên đến 5,5 mét

(Baoxehoi.net) Bài viết này đính chính thông tin Mercedes sẽ sản xuất dòng E class Maybach như 1 số trang tin đăng tải. Mercedes khẳng định Maybach chỉ có trên những dòng xe cỡ lớn nhất và sang nhất của hãng xe này, một chiếc SUV mang thương hiệu Maybach sẽ ra đời trong thời gian sắp tới có khả năng là GLS Maybach. Hàng cũng không hề có ý định sản xuất E class maybach mà chỉ là tạo ra 1 phiên bản kéo dài hơn mà thôi.

anh-xe-maybach-moi

Maybach SUV có nội thất siêu sang và là 1 trong những dòng SUV to lớn, sang trọng nhất thế giới đang trong quá trình phát triển.

Các mẫu xe Mercedes-Maybach hiện đang được bán ra là Mercedes-Maybach S600 và phiên bản Pullman dài hơn. Tuy nhiên, do những mẫu xe SUV đang chứng minh được tính sinh lời cao, dòng xe Mercedes-Maybach gần như chắc chắn sẽ mở rộng thêm bao gồm một mẫu SUV siêu sang có khoảng sáng khung gầm cao và trục cơ sở dài.

mercedes-e-maybach

Chiếc Mercedes E class Maybach chụp trên đường chỉ là phiên bản kéo dài dành cho 1 số thị trường.

Dự kiến mẫu xe ô tô mới sẽ dựa trên mẫu SUV hàng đầu của hãng là Mercedes-Benz GLS phiên bản cập nhất ra mắt vào khoảng năm 2019. Theo những thông tin chính thức chiếc Maybach SUV này dài hơn phiên bản cơ sở khoảng 25 cm, hàng ghế sau được thiết kế tương tự Maybach S600 và là xe chỉ có 4 chỗ ngồi, chiếc xe có thể ngả toàn bộ ghế ra đằng sau và quy tụ hàng loạt công nghệ đời mới, hiện đại nhất thế giới.

Ola Källenius, thành viên Hội đồng quản trị của Daimler AG cho biết: “Thương hiệu Maybach còn có thể phát triển nhưng sẽ có sự khác biệt đáng kể so với dòng xe AMG vốn có tính đa dạng cao. A45 là một mẫu hatchback tuyệt vời cho các khách hàng và S63 cũng sẽ sẵn sàng đáp ứng nhu cầu đối với một mẫu xe hiệu suất cao trong phân khúc hạng sang.

Tuy nhiên, Maybach cần phải có mức độ độc quyền cao nhất trong gia đình Mercedes-Benz. Vì vậy, dòng xe này sẽ chỉ có những mẫu xe ngày càng cao cấp hơn”. Källenius cho biết thương hiệu Maybach sẽ được tái cơ cấu để trở thành một thành viên gắn kết hơn trong gia đình Mercedes.

xe-mercedes-e-class-moi

Mercedes Maybach không phát triển thương hiệu Maybach trên các dòng xe cỡ trung để giữ gìn giá trị của thương hiệu xe siêu sang Maybach.

Ông Källenius cũng đã lên tiếng bác bỏ sự xuất hiện của một biến thể E-Class Maybach bất chấp những tin đồn. Hiện tại, theo tin tức ô tô, mẫu xe E-Class có trục cơ sở dài chỉ xuất hiện ở một số thị trường. Tại Trung Quốc, các hãng xe thường kéo dài mẫu xe của mình để tạo ra nội thất sang trọng hơn cho hành khách phía sau.

Trong một thông tin liên quan, ông Källenius cũng đã chỉ rõ rằng việc đổi tên mẫu xe GL thành GLS trong dòng xe S-Class hàng đầu của hãng là để để cạnh tranh tốt hơn với những mẫu SUV siêu sang như Bentley Bentayga và Range Rover Autobiography.

Mercedes Maybach đã được khẳng định là dòng xe siêu sang, đặc biệt nó được coi là Maybach đời mới nên những chiếc Mercedes Maybach ra đời cũng phải to lớn nhất, sang trọng nhất, hiện đại và tiện nghi nhất, khác biệt với những chiếc Mercedes phiên bản thường và kể cả dòng Mercedes công suất lớn AMG. Mercedes Maybach được khẳng định là chỉ cạnh tranh cùng Bentley và Rolls royce.

Video chụp ảnh chạy thử của xe siêu sang Mercedes Maybach SUV

PHƯƠNG LINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *