Mercedes liên kết với Nissan sản xuất xe bán tải ?

(Baoxehoi) Những hình ảnh đầu tiên cho thấy Mercedes đang thử nghiệm xe bán tải của mình dưới lớp vỏ xe Nissan NP300 Navara. Có khả năng phom mẫu xe bán tải mới của Mercedes sẽ giống xe này ?

Dù được gắn logo của Nissan NP300 Navara nhưng đây là cách thức Mercedes-Benz “đánh lừa” giới săn ảnh trong quá trình thử nghiệm mẫu bán tải cao cấp đầu tiên của thương hiệu ngôi sao 3 cánh. Đây là sản phẩm hợp tác kéo dài 5 năm giữa tập đoàn Daimler AG với liên minh Renault-Nissan.

Theo sự hợp tác, Nissan và Daimler sẽ phát triển một mẫu bán tải 1 tấn cho Mercedes-Benz, đồng thời sự hợp tác này sẽ giúp Daimler giảm mạnh mẽ về thời gian và chi phí để tham gia vào phân khúc xe bán tải đang rất sôi động nhưng thiếu vắng những tên tuổi hạng sang.

Pickup Mercedes-Benz sẽ chia sẻ một vài cấu trúc quan trọng với mẫu Nissan NP300 Navara hoàn toàn mới, nhưng được Daimler thiết kế và chế tạo để đáp ứng những nhu cầu đặc thù riêng từ khách hàng của Mercedes-Benz. Xe có cấu trúc cabin kép (double cab), dành cho cả sử dụng cá nhân và thương mại. Các thị trường trọng điểm là châu Âu, Australia, Nam Phi và Mỹ La-tinh.

xe-ban-tai

Pickup 1 tấn Mercedes-Benz sẽ được sản xuất lắp ráp bởi Nissan tại nhà máy Renault ở Cordoba, Argentina, cùng với Nissan NP300 và pickup 1-tấn thương hiệu Renault, cho thị trường châu Mỹ La-tinh. Cả ba mẫu pickup này cũng được sản xuất lắp ráp ở nhà máy Nissan ở Barcelona, Tây Ban Nha, cho các thị trường khác, không bao gồm Bắc Mỹ.

Việc sản xuất lắp ráp ở hai nhà máy trên sẽ bắt đầu vào cuối thập kỷ này (trước 2020). Nhà máy ở Barcelona sẽ sản xuất khoảng 120.000 xe hàng năm cho cả ba đối tác, trong khi nhà máy ở Cordoba sẽ sản xuất gần 70.000 xe một năm.

Đồ họa thiết kế của bán tải Mercedes-Benz cùng “người anh em” Nissan NP300 Navara.

Đây sẽ là một trong những sản phẩm mang tính chiến lược của Mercedes-Benz trong thời gian tới.

AN NHIÊN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *