Mercedes khẳng định không “thi đấu” vị trí số 1 xe sang tại Mỹ

(Baoxehoi) Theo hãng xe sang Đức hãng sẽ không tranh vị trí số 1 trong phân khúc xe hạng sang tại Mỹ, thay vào đó sẽ tập trung nâng cao chất lượng sản phẩm

BMW hiện đang dẫn đầu cuộc đua bán hàng trong phân khúc xe hạng sang khi bỏ xa Lexus ở vị trí thứ ba với “tỷ số cách biệt” nhiều hơn 8.000 xe. Ông Steve Cannon, Giám đốc Mercedes-Benz Mỹ, cho biết: “Các đối thủ đều rất “hiếu chiến” và chắc chắn chúng tôi sẽ không “điên cuồng” theo đuổi vị trí số 1 tại Mỹ. Hãy chờ xem chúng tôi sẽ có một năm kỷ lục khác.”

Cũng theo Steve Cannon, ngân sách quảng cáo cuối năm của Mercedes hiện là rất lớn, cộng thêm nhiều chương trình giảm giá hấp dẫn mà hãng đã triển khai suốt cả năm. Được biết, ông Dietmar Exler, Giám đốc bán hàng của Mercedes Mỹ sẽ nhận chức CEO thay cho Steve Cannon vào ngày 1/1/2016 tới.

Tháng 11 tồi tệ

Mercedes đã có một tháng 11 bán hàng không mấy khả quan với doanh số xe sang giảm 13% và bị BMW bỏ xa. Trong đó, đối thủ BMW dẫn đầu phân khúc xe sang với lượng xe tiêu thụ trong 11 tháng là 311.398 chiếc, tăng 4,4% (không bao gồm xe tải thương mại Sprinter). Theo ngay sau là Mercedes-Benz với 308.885 xe, tăng 4,2% và Lexus với 303.221 xe, tăng 12%.

vi-tri-xe-sang

Doanh số bán xe sang của Mercedes-Benz tại thị trường Mỹ tháng 11/2015/

BMW đã đạt danh hiệu xe sang bán chạy nhất tại Mỹ năm 2011, 2012 và 2014. Danh hiệu này thuộc về Mercedes-Benz trong năm 2013 và Lexus từ năm 2000 đến 2010.

Tháng 11/2015 chứng kiến doanh số bán của Mercedes giảm sâu nhất kể từ 7/2009. Cannon cho rằng Mercedes tuột dốc là do thiếu xe trong phân khúc crossover cỡ nhỏ. Mẫu xe thiết kế lại GLC được tung ra thị trường vào ngày 25/11, muộn hơn so với dự kiến và hiện đang cháy hàng.

Nguồn cung khan hiếm

Bên cạnh GLC, các đại lý cũng đã phàn nàn về sự thiếu hụt nguồn cung GLE – mẫu xe được bán ra vào tháng 8, thay thế chiếc crossover cỡ trung M-class. Cannon thừa nhận rằng số lượng GLE còn trong kho là ‘rất ít’ vì nhu cầu dành cho chiếc xe này rất mạnh. Mặc dù không cung cấp dữ liệu cụ thể, Cannon cho biết việc sản xuất GLE sẽ được đẩy mạnh vào năm tới.

Theo ước tính của Trung tâm dữ liệu Automotive News, Mercedes đã có nguồn cung xe tải hạng nhẹ 42 ngày vào 1/12, tăng từ 32 ngày của tháng 11.

Theo tin tức ô tô TrueCar, tính chung 11 tháng các khoản ưu đãi chi tiêu của Mercedes-Benz tăng 19% nhưng lại giảm 6% trong tháng 11. Điều này cho thấy rõ ràng không đủ xe để tận dụng ưu đãi.

Liệu Mercedes cố thể đuổi kịp BMW?

“Mercedes có thể đuổi kịp BMW nhưng chúng tôi sẽ không thay đổi các chương trình của mình để đạt được điều đó”, theo Cannon.

Giám đốc điều hành của Lexus cũng cho biết sẽ không theo đuổi vị trí số 1 bằng các ưu đãi cạnh tranh hơn. Tuy nhiên, rõ ràng là Lexus đang tìm cách tăng doanh số bán. Jeff Bracken, Tổng Giám đốc của Lexus, cho hay ông vẫn quyết tâm đưa hãng trở lại vị trí dẫn đầu. Chương trình khuyến mãi “Tháng 12 đáng nhớ” hàng năm của Lexus là thời điểm tiếp thị lớn nhất trong năm.

THẾ THÀNH (dịch)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *