Mercedes gây sốc khi thu hồi 3 triệu xe liền lúc

Sau những tranh cãi về lượng khí thải động cơ diesel, mới đây Mercedes đã có quyết định thu hồi 3 triệu xe ô tô

Sáng hôm qua, Daimler cho biết hãng đang cung cấp dịch vụ nâng cấp động cơ diesel miễn phí dành cho khách hàng tại châu Âu nhằm cải thiện lượng khí thải từ động cơ diesel. Daimler phải chi ra 255 triệu USD để thực hiện kế hoạch này.

“Những tranh cãi về động cơ diesel hiện vẫn chưa rõ ràng. Vì vậy chúng tôi quyết định đưa ra thêm những biện pháp mới nhằm tái khẳng định với khách hàng về chất lượng của động cơ xe đồng thời củng cố thêm lòng tin đối với công nghệ diesel”, CEO Dieter Zetsche cho biết.

Daimler đồng thời cho hay hãng đang sản xuất thế hệ động cơ diesel mới với lượng khí thải được kiểm định nghiêm ngặt bởi các cơ quan độc lập. Dòng động cơ diesel mới này sẽ nhanh chóng được lắp ráp trên các mẫu xe mới nhất của Mercedes-Benz.

Tuần trước, một số lãnh đạo của Daimler bị chính phủ Đức triệu tập sau khi truyền thông nước này đưa tin Daimler gian lận trong bài kiểm tra khí thải. Hãng tin Sueddeutsche Zeitung cho biết giới chức Đức điều tra 2 động cơ đang được sử dụng cho hơn 1 triệu chiếc xe được bán tại Mỹ và châu Âu.

Công ty sở hữu Mercedes-Benz sẽ kết hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng trong vụ điều tra này nhưng từ chối đưa ra bình luận về vụ việc. Trước đó, Volkswagen cũng từng thừa nhận việc cài phần mềm để gian lận trong kiểm tra khí thải.

Trước đó vào tháng 5/2017 Daimler, tập đoàn mẹ của Mercedes-Benz, đang bị cơ quan điều tra liên quan tới những quảng cáo không đúng sự thật về mức khí thải trên các mẫu xe diesel.

Còn vào tháng 3/2017, công tố viên của Stuttgart cũng đã mở một cuộc điều tra tra đối với nhân viên Daimler vì nghi ngờ nhà sản xuất xe sang này đưa ra những thông tin không chính xác về lượng khí thải trên một số dòng xe. Văn phòng công tố viên của Stuttgart cho biết, vụ điều tra nhắm tới các nhân viên thân cận của Daimler, những người này nghi ngờ đưa ra những thông tin gây hiểu nhầm về lượng khí thải trên các mẫu xe diesel.

Tháng 4/2017, Mercedes-Benz đã bỏ kế hoạch đưa dòng sản phẩm trang bị động cơ diesel 2017 đến thị trường Mỹ. Hiện tại, Bộ Tư pháp Mỹ, Cơ quan Bảo vệ môi trường và Ủy ban Tài nguyên của California cũng đang tiến hành điều tra hãng xe sang hàng đầu này.

Theo: Tinmoivietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *