Mercedes đang bị yêu cầu giải trình về mức độ phát thải của xe

(Baoxehoi) Liên quan đến nghi vấn Mercedes gian lận khí thải trên xe của mình, Daimler cho biết Cơ quan bảo vệ môi trường Hoa Kỳ đã yêu cầu hãng xe hạng sang Mercedes-Benz giải trình chi tiết về mức khí phát thải trên một số sản phẩm của mình.

Phát ngôn viên của Daimler cho biết hãng hoàn toàn hợp tác với cơ quan chính phủ Mỹ EPA và khẳng định rằng Mercedes-Benz tuân thủ những quy định khí thải tại Mỹ. Theo thông tin sự kiện ô tô, vừa qua EPA đã yêu cầu Mercedes-Benz giải trình về mức khí phát thải, sau vụ kiện tập thể do hãng luật Hagens Berman khởi tố vào ngày 18/2/2016 tại tòa án Mỹ của bang New Jersey.

Bên nguyên tố cáo Mercedes-Benz đã lừa dối khách hàng khi quảng cáo những phương tiện BlueTEC của mình sở hữu “động cơ diesel tiên tiến nhất và sạch nhất trên toàn cầu”. Bên nguyên cũng khẳng định rằng những chiếc xe này có lượng khí phát thải NOx độc hại cao hơn 65 lần so với mức cho phép của EPA khi xe vận hành trong điều kiện dưới 50 độ C.

Daimler cho rằng cáo buộc trên là vô căn cứ và không xác đáng, đồng thời khẳng định các sản phẩm của mình tuân thủ nghiêm ngặt các quy định khí thải. Các trang tin tức xe hơi cho biết Mặc dù vậy hãng này cũng thừa nhận rằng trong một số điều kiện nhất định, hệ thống xử lý khí thải của xe vận hành kém hiệu quả, dẫn đến hình thành những khối hơi ngưng tụ trong hệ thống xả. Yếu tố này sẽ gây ra tình trạng ăn mòn và ảnh hưởng đến động cơ cũng như hệ thống ống xả. Đại diện hãng khẳng định rằng tình trạng này vẫn được chấp nhận chứ không phải là phi pháp.

Tờ nhật báo Đức Handelsblatt là đơn vị đầu tiên đưa tin về yêu cầu giải trình của EPA đối với Mercedes-Benz. Tờ Handelsblatt từng trích dẫn lời của ông Christopher Grundler – giám đốc văn phòng quản lý chất lượng khí thải và vận tải của EPA – như sau:

“Chúng tôi đã biết thông tin về vụ kiện và đã liên lạc yêu cầu hãng Mercedes-Benz giải trình kết quả kiểm tra khí thải của động cơ diesel tại Mỹ”. Phát ngôn viên của EPA bà Laura Allen cũng khẳng định thông tin này.

PHƯƠNG LINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *