Mercedes có kế hoạch trình làng 4 mẫu xe điện hoàn toàn mới

(Baoxehoi) Hãng xe sang Mercedes đang có kế hoạch trình làng 4 mẫu xe điện hạng sang mới trong đó sẽ có 2 mẫu SUV và 2 mẫu sedan. Tuy nhiên hãng chưa đưa ra kế hoạch sản xuất xe thể thao hay xe Coupe 2 cửa phiên bản chạy điện.

Mercedes đang cố gắng đưa ra những sản phẩm xe chạy điện hạng sang . Theo thông tin mới nhất có được từ Bloomberg, các nhà lãnh đạo của thương hiệu xe sang này có kế hoạch sẽ ra mắt không chỉ một mà bốn mẫu xe điện trong đó hai chiếc sedan và hai chiếc SUV. 4 mẫu xe này sẽ là sự khởi đầu cho một thương hiệu con của Mercedes-Benz về xe điện với tên gọi chưa được quyết định.

Một đối thủ đồng hương là BMW đã có hai mẫu xe điện i3 và i8 cho riêng mình, có thể trong thời gian ngắn sắp tới, chúng ta sẽ thấy điều tương tự từ Mercedes-Benz. Chính người phát ngôn tập đoàn Daimler AG (công ty mẹ của Mercedes-Benz) xác nhận rằng họ đang phát triển mẫu xe điện cỡ lớn có thể di chuyển 400 tới 500 cây số trước khi hết điện. Mẫu xe này được xây dựng dựa trên nền tảng hoàn toàn mới chứ không phải chia sẻ từ mẫu xe nào hiện tại.

anh-mercedes-e-class-baoxehoi

Trả lời phỏng vấn của tờ Autocar cách đây chưa lâu, Thomas Weber cho biết 4 mẫu xe điện sắp tới của hãng sẽ được phát triển dựa trên nền tảng của các mẫu xe sử dụng động cơ đốt trong (ICE) tiêu chuẩn bao gồm các mẫu C-Class, S-Class, GLA và GLC. Dự kiến, Accumotive – công ty con của tập đoàn Daimler – sẽ là đơn vị cung cấp pin cho 4 mẫu xe mới của Mercedes với phạm vi hoạt động tối thiểu lên đến hơn 400 km.

Hiện vẫn chưa rõ mẫu xe điện nào sẽ được trình làng đầu tiên, song hãng xe Đức cho biết từ nay đến năm 2020 cả 4 mẫu xe điện mới đều sẽ được lên kệ.

Kế hoạch tập trung phát triển phân khúc xe thân thiện với môi trường của hãng xe Mercedes là động thái mới nhất nhằm đáp ứng lời kêu gọi đẩy mạnh dòng xe xanh của chính phủ Đức. Mới đây, chính phủ Đức đã thông qua gói hỗ trợ phát triển ô tô điện 1,1 tỷ Euro. Theo đó, khách hàng mua xe điện tại Đức trong thời gian tới sẽ được nhận hỗ trợ 4.000 Euro (4.460 USD).

Tại thời điểm hiện tại, có khoảng 45 triệu xe hơi được sử dụng trên toàn lãnh thổ Đức. Trong đó, có khoảng 50.000 xe vận hành hoàn toàn bằng năng lượng từ pin hoặc hệ truyền động lai hybrid. Những động thái hỗ trợ mới nhất của chính phủ nước này sẽ giúp đẩy nhanh quá trình phổ biến dòng xe xanh. Theo ước tính ban đầu, gói hỗ trợ 1,1 tỷ Euro nói trên sẽ giúp kích cầu tiêu dùng thêm khoảng 400.000 xe điện trong tương lai gần.

Mới đây hãng Mercedes cũng đã chạy thử dòng xe đầu kéo có tên gọi Mercedes – Benz Urban eTruck. Theo như những hình ảnh được tung lên mạng thì chiếc xe đầu kéo này vẫn đang được ngụy trang khéo léo, không để lộ nhiều chi tiết. Về thiết kế thì nó không có nhiều khác biệt với dòng xe đầu kéo truyền thống là mấy.

mec

Điểm đặc biệt của dòng xe này không phải nằm ở thiết kế mà là động cơ, dòng xe này được chạy bằng điện chứ không phải bằng diesel

ới các dòng xe chạy điện hiện nay, điểm hạn chết nhất là mỗi lần chạy chỉ khoảng tầm 200km là phải sạc. Chính vì thế nên mẫu xe tải này sẽ không thích hợp cho việc chạy đường dài. Tuy nhiên khi đặt tên cho chiếc xe tải này thì có thể hãng Mercedes sẽ hướng dòng xe tải này chạy trong đô thị, vì dòng xe này sẽ không ồn và bảo vệ môi trường.

MINH QUANG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *