Mercedes-Benz S600 Guard Pullman của tổng thống Nga sang Việt Nam

Chiều qua ngày 6/11/2017 những chiếc xe Limousine của Tổng thống Nga đã được chuyên cơ vận tải của Nga đáp xuống sân bay Đà Nẵng.

Trước đó, vào lúc 17h27 chiều, chiếc máy bay vận tải quân sự tầm trung và xa của Nga IL-76 đã đáp xuống sân bay Đà Nẵng trong thời tiết còn mưa khiến trời tối sớm.

Như vậy nhiều khả năng chuyến bay này đã chở đoàn xe 3 chiếc sẽ phục vụ Tổng thống Nga Vladimir Putin trong thời gian tham dự Hội nghị các nhà lãnh đạo APEC tại Đà Nẵng.

Phương tiện di chuyển trên đường bộ mà ông Putin thường sử dụng là siêu xe limousine Mercedes-Maybach S600 Pullman, do Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSS) chịu trách nhiệm quản lý. Đơn vị chịu trách nhiệm vận hành những siêu xe này có tên là GON, một đơn vị đặc biệt thuộc FSS. Đơn vị này được thành lập vào năm 1921 khi Hội đồng nhân dân thời điểm bấy giờ quyết định bố trí các xe hơi riêng phục vụ cho gia đình cố Lãnh tụ Vladimir Lenin.

Mỗi xe S600 của Tổng thống Nga đều có khả năng chống vũ khí bộ binh hạng nặng, và hệ thống vận hành khẩn cấp cho phép nó có thể di chuyển được thêm quãng đường 30km với tốc độ 80 km/h trong hoàn cảnh cả 4 lốp xe đều bị phá hủy. Ngoài ra, S600 còn có nguồn cấp không khí độc lập và nhiều tính năng bảo vệ khác.

Mercedes-Benz S600 Pullman Guard được trang bị động cơ V12, tăng áp kép, 36 van, dung tích 5,5 lít có công suất tối đa hơn 517 mã lực. Động cơ đi kèm hộp số tự động 5 cấp, có tính năng chuyển số trên vô lăng. Bộ lốp run-flat cỡ lớn Michelin PAX cho phép xe đạt tốc độ tối đa 160 km/h.

Giá bán xe ở thị trường khoảng 1,5 triệu đô la Mỹ.

Cùng ngắm một vài hình ảnh của chiếc xe dưới đây:

Chiếc xe seieu sang đã lăn bánh trên đường phố Việt.

HÀ SƠN

Theo: Tinmoivietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *