Mercedes bán được 2900 xe sang ở Việt Nam 6 tháng đầu năm 2017

(Baoxehoi) Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2017 hãng xe sang Mercedes đã bán được 2900 xe sang ở Việt Nam, một con số cao nhất sau 22 năm kinh doanh ở thị trường Việt Nam

Báo cáo từ Hiệp hội Các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA) cho biết sản lượng tiêu thụ ôtô toàn thị trường trong nước 6 tháng đầu năm 2017 tăng 1% so với cùng kỳ năm trước, đạt 125.487 xe.

Trong đó, sản lượng tiêu thụ xe du lịch tăng 7%; xe thương mại giảm 9% và xe chuyên dụng giảm 18%. Đặc biệt, sản lượng tiêu thụ của các thành viên VAMA

Tại Việt Nam, cùng với Vietnam Star và An Du (thuộc GAMI Group), Công ty Cổ phần Dịch vụ ôtô Hàng Xanh (Haxaco) là 3 nhà phân phối ủy quyền chính thức của hãng xe tới từ Đức này.

Theo thống kê của VAMA, dòng xe Mercedes-Benz Vietnam đạt mức tăng trưởng cao 37% so với cùng kỳ nửa đầu năm trước. Chỉ tính riêng quý II vừa qua, 1.544 xe Mercedes được tiêu thụ, gấp rưỡi cùng kỳ và là quý tiêu thụ lớn nhất từ trước tới nay.

Dòng xe bán tải của Mercedes tương lai được phân phối ở Việt Nam

Theo công bố doanh số gần đây của hãng Mercedes. Kết thúc 6 tháng đầu năm, Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) đã bán ra thị trường trên 2.900 xe, tăng trưởng hơn 60% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là 6 tháng đầu năm thành công nhất trong lịch sử 22 năm hoạt động tại Việt Nam. Điều này cho thấy khách hàng vẫn tin tưởng vào thương hiệu Mercedes-Benz và mạnh dạn ra quyết định mua xe trong bối cảnh thị trường có nhiều biến động.

Bên cạnh hai mẫu xe bán chạy nhất của MBV cũng như toàn thị trường xe sang là C-Class và GLC, mẫu xe E-Class mới cũng đã tăng trưởng đột phá. Đã có hơn 600 xe E-Class thế hệ mới (W213) được bàn giao đến tay khách hàng từ khi mẫu xe này được ra mắt vào cuối năm 2016.

Đáng chú ý, MBV cũng đã nhận được hơn 100 đơn hàng cho thương hiệu xe siêu sang Mercedes-Maybach từ đầu năm đến nay, trong đó có hơn 50 xe đã được bàn giao cho khách hàng.

Trong bốn ngày triển lãm Mercedes-Benz Fascination mở cửa (6 – 9/7/2017), MBV đã nhận gần 300 đơn hàng, trong đó có một nửa là đơn hàng dành cho các mẫu xe SUV bao gồm GLA, GLC, GLE, GLS và G-Class. Ba mẫu xe đóng góp nhiều nhất vào doanh số tại triển lãm là C-Class, E-Class và GLC. MBV cũng đã tạo cơ hội để khách hàng tiếp cận và trải nghiệm sản phẩm khi có đến 800 lượt lái thử trên 15 mẫu xe khác nhau.

Trên toàn cầu, Mercedes-Benz vừa thiết lập kỷ lục doanh số trong nửa đầu năm 2017. Với 1.144.274 xe bán ra và mức tăng trưởng 13,7%, thương hiệu Mercedes-Benz đã tiếp tục củng cố ngôi vị thương hiệu xe sang số 1 thế giới và nới rộng khoảng cách với các thương hiệu xe sang khác.

THẾ THÀNH

Theo: Tạp chí xe hơi Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *