McLaren có thể tham gia thị trường siêu xe SUV

(Baoxehoi) Theo thông báo của mình hãng siêu xe McLaren thừa nhận có thể tham gia thị trường sản xuất siêu xe SUV thông qua một bộ phận đặc biệt có tên Special Operations (MSO)

Giám đốc thiết kế của McLaren, ông Robert Melville mới đây đã tiết lộ hãng xe Anh quốc có thể sẽ sản xuất xe bốn chỗ, thậm chí là SUV theo đơn đặt hàng thông qua bộ phận McLaren Special Operations (MSO). Cụ thể, ông này cho biết: “Trong một vài năm trở lại đây, hầu hết mọi người ở McLaren đều thắc mắc về các dòng SUV, xe 4 chỗ hay thậm chí cả motor phân khối lớn.

xe-mclaren-suv1

Tại MSO, cách đây ít năm, chúng tôi đã ra mắt một mẫu xe và sẽ bắt đầu trở lại với công việc thiết kế và xây dựng. Nếu đến với MSO, chúng tôi có thể thiết kế cho bạn một mẫu xe hoàn toàn mới và hoàn toàn theo ý tưởng của bạn, chỉ có điều chi phí cho điều đó sẽ là không nhỏ”.

Cách đây ít lâu, McLaren đã từng tuyên bố không sản xuất SUV mà sẽ trung thành với triết lý hiện tại đó là chỉ sản xuất hypercar, siêu xe và xe thể thao. Trong khi đó, bộ phận MSO của McLaren thường được biết đến với việc ra mắt các phiên bản biến thể dựa trên các mẫu xe do McLaren sản xuất.

anh-mclaren-suv-dep-1

Sản phẩm mới đây nhất của MSO là chiếc 650S Can-Am dựa trên chiếc McLaren 650S và lấy cảm hứng từ cuộc đua Can-Am. Bên cạnh đó, trên một số trang tin ô tô gần đây còn xuất hiện tin đồn MSO sẽ tung ra phiên bản phù hợp với đường phố của chiếc xe đua P1 GTR.

Nếu thông tin MSO sản xuất SUV là đúng thì chi phí cho một chiếc xe như vậy sẽ thực sự cao bởi các kiến trúc nền tảng của McLaren hiện tại chỉ gồm toàn các mẫu xe thể thao. Điều đó cũng có nghĩa thiết kế, kết cấu khung gầm cho mẫu SUV sẽ phải được đầu tư từ đầu. Tuy nhiên với kinh nghiệm của mình, chắc chắn MSO sẽ không làm cho khách hàng phải cảm thấy thất vọng.

THẾ THÀNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *