Mazda6 2020 êm ái hơn nhờ dùng chung khung gầm lexus ?

Mẫu xe sang Lexus ES350 có thể chia sẻ chung khung gầm cho Mazda 6

Thời gian gần đây trên nhiều trang tin ở Nhật đưa ra thông tin rằng chiếc Mazda 6 sẽ dùng chung khung gầm của xe sang lexus nhờ hợp tác giữa 2 hãng

Dù chưa biết đúng đây là sự thật hay không nhưng nhiều người đưa ra nhận định nếu đúng như vậy chiếc mazda 6 sẽ là xe sang của Mazda bởi khung gầm Lexus rất tốt, bền bỉ và êm ái.

Với cơ sở gầm bệ mới, Mazda6 2020 được dự đoán sẽ đi kèm phần đầu xe dài và khoảng cách từ đầu đến trục trước ngắn để mang đến thiết kế cao cấp hơn.

Bên cạnh đó, Mazda6 2020 còn được trang bị các động cơ SkyActiv X mới của hãng Mazda. Đây thực chất là thế hệ thứ hai của động cơ SkyActiv nhà Mazda. Là động cơ xăng nhưng SkyActiv X sẽ dùng hỗn hợp nhiên liệu-khí tự động đánh lửa khi được nén bằng piston, tương tự máy dầu.

Kết hợp được cả lợi thế của máy dầu và máy xăng, động cơ SkyActiv X mới sẽ thuộc dạng siêu nạp đồng thời tạo ra mô-men xoắn cực đại cao hơn 10-30% so với SkyActiv cũ. Trong khi đó, lượng xăng tiêu thụ của động cơ SkyActiv X lại giảm 20-30%.

Kế hoạch kể trên của Mazda cho thấy sự mật thiết trong mối quan hệ hợp tác với đồng hương Toyota. Hiện 2 nhãn hiệu này đang hợp tác tại một nhà máy ở Mỹ và chia sẻ dòng xe thương mại với nhau ở Nhật Bản. Bản thân Mazda và Toyota cũng không phủ nhận khả năng chia sẻ cơ sở gầm bệ với nhau trong tương lai.

Mẫu xe được cho là dùng chia sẻ chung khung gầm Mazda 6 dễ nhất chính là chiếc Lexus ES350 khi có kích thước khá tương đồng với chiếc Mazda 6, giá bán xe này cũng gấp đôi Mazda 6 ở Nhật.

Mặc dù vẫn ở dạng tin đồn nhưng trên thực tế Mazda và Toyota là 2 hãng đồng hương và cũng có mối quan hệ và hợp tác với nhau về công nghệ trong những năm qua.

Một chiếc xe Mazda 6 mà dùng khung gầm Lexus thì có lẽ đi sướng cũng không kém gì Lexus, trong thời gian tới khi 2 hãng xe lên tiếng thì mới biết rõ được vấn đề này.

PHƯƠNG ANH

Theo: Tạp chí xe hơi Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *