Mazda CX-9 2016 kích thước to nhưng siêu tiết kiệm

(Baoxehoi) Dù kích thước của Mazda CX9 tương đối lớn tuy nhiên chiếc xe lại rất tiết kiệm như SUV cỡ trung và phù hợp với khách đi lại trong thành phố hay ra ngoài đường cao tốc.

Chiếc crossover CX-9 là mẫu xe hơi mới nhất được khoác lên mình thiết kế KODO cùng công nghệ động cơ Skyactiv của Mazda. Các công nghệ xe ô tô mới đã mang đến cho chiếc xe khối lượng nhẹ hơn cùng khả năng tiết kiệm nhiên liệu vô cùng ấn tượng.

Theo kết quả công bố bởi Cơ quan bảo vệ môi trường Mỹ (EPA), Mazda CX-9 2016 đi kèm hệ dẫn động cầu trước tiêu tốn 10.7 lít cho 100 km đường thành phố và 8.4 lít cho 100 km đường cao tốc.

anh-xe-mazda-cx9-1

Khi đi kèm hệ dẫn động 4 bánh, các thông số này sẽ giảm đi đôi chút. Kết quả công bố của EPA trùng khớp với những con số dự tính mà Mazda đã công bố trước đó. Điều đó có nghĩa, Mazda CX-9 2016 đã vượt qua Ford Explorer, Toyota Highlander, Hyundai SantaFe và Nissan Pathfinder để đứng đầu phân khúc crossover 3 hàng ghế cỡ trung về khả năng tiết kiệm nhiên liệu (không kể các mẫu dùng công nghệ hybrid).

So với thế hệ CX-9 cũ, CX-9 2016 nhẹ hơn 137 kg, khả năng tiêu thụ nhiên liệu cũng vượt trội hơn nhờ động cơ tăng áp 2.5 lít, 4 xi-lanh, hộp số tự động 6 cấp và công nghệ làm mát EGR tiên tiến. Mazda CX-9 2016 sẽ chính thức lên kệ vào tháng 3/2016 và bắt đầu được bán ra thị trường Mỹ ngay trong mùa xuân này.

PHƯƠNG LINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *