Maybach S600 tại sao thành công nhất xe siêu sang thế giới ?

(Baoxehoi) Một số trang tin cho rằng Maybach hạ mình xuống ngang hàng Mercedes là sai và không chính xác, trên thực tế Maybach hạ mình 1 nửa, còn 1 nửa vẫn hơn so với thương hiệu Mercedes, đặc biệt là phiên bản S class.

Maybach vốn dĩ là 1 chiếc S class hạng siêu sang kéo dài

Maybach vốn là 1 thương hiệu con của Maybach nhưng theo khái niệm độc lập, riêng lẻ và là thương hiệu siêu sang nhất trên thế giới.

anh-xe-maybach-quang-ninh-baoxehoi-2

Với giá bán quá đắt đỏ lên đến nửa triệu đô giá trung bình / chiếc tại thị trường Mỹ Maybach ngẫu nhiên trở thành xe siêu sang thương mại nhất thế giới.

Maybach từng bán những chiếc xe siêu sang maybach landaulet đắt giá nhất thế giới với giá khởi điểm từ 1,4 triệu đô la. Tuy nhiên cũng giống như những chiếc Maybach như 62s, hay Maybach 57s thì landaulet cũng rất ít người mua.

Maybach ra đời để phục vụ giới siêu giàu thế giới, đó từng là khẳng định của người đứng đầu tập đoàn này, nhưng Maybach thật sự lại không được giới nhà giàu ưa chuộng, thay vì đó họ sẽ chọn 1 chiếc Rolls royce Phantom EWB Full option thay cho 1 chiếc Maybach 62s có giá tương đương.

Lý giải nguyên nhân thất bại của Maybach nhiều người cũng nhận thất Maybach có hình dáng quá giống S class, thậm chí từ đèn pha, lưới tảng nhiệt cho đến phom dáng, công nghệ Maybach cũng đều dựa trên Mercedes S class. Người hơi biết chút xíu về xe nhìn qua dễ hiểu nhầm là 1 chiếc Mercedes S class phiên bản Limousine., hay kéo dài của S class.

Những người mua Maybach thường quá thất vọng vì 1 chiếc S class giá gấp 4 lần một chiếc S500 lại bị hiểu lầm là 1 chiếc Mercedes dù Lô gô khác hoàn toàn.

Chính vì thế bản thân Maybach không nuôi được nó đến mức doanh số giảm dần đều theo thời gian, Maybach bị khai từ là điều không lạ gì bởi trước hay sau Mercedes vẫn phải làm điều đó.

Thương hiệu Maybach độc lập bị khai tử, thay vào đó Maybach hạ mình là 1 thương hiệu hơn 1 nửa so với Mercedes. 

Nếu ai đó nói với bạn Maybach giờ chỉ ngang Mercedes thì người đó chắc chắn không hiểu biết gì về xe cộ và cũng chưa ngồi chiếc xe hạng sang nào.

Maybach từng tự khai từ mình vào năm 2015 thay vào đó Maybach chấp nhận làm 1 thương hiệu con của Mercedes, điều đó không có nghĩa rằng Maybach  tương đương Mercedes.

anh-xe-maybach-quang-ninh-baoxehoi

Chính hãng Maybach khẳng định rằng dù thương hiệu Maybach bị khai tử nhưng điều đó là để giành cho sự ra đời của 1 dòng Maybach mới. Chính vì thế Maybach vẫn là thương hiệu siêu sang.

Mercedes cũng không ngốc mà hạ thương hiệu Maybach xuống ngang Mercedes rồi bán với giá gấp đôi cho phiên bản cao cấp nhất của dòng xe này là Mercedes S500 (Tại Việt Nam có giá 5 tỷ đồng) còn Mercedes Maybach S600 có giá 10 tỷ đồng.

Nếu muốn hiểu tường tận về Maybach bạn nên ngồi lên chiếc xe này để biết nó như thế nào, thật sự bạn sẽ thấy nó sướng hơn Maybach 57s, nếu bạn có 2 chiếc xe này để so sánh.

Maybach S600 dài hơn hẳn so với S class, nội thất, ngoại thất đều tạo nên chất siêu sang riêng biệt cho dòng xe này. Chính vì thế nó là lựa chọn của giới nhà giàu Việt, có những đại gia Việt mua liền lúc 2 chiếc Maybach S600.

Maybach S600 đang là sự lựa chọn đầu bảng cùng Bentley Flying spur, và Rolls royce Ghost.

Có giá bán rẻ hơn chút xíu so với Bentley CFS hay Rolls royce ghost, nhưng Maybach S600 vẫn được giới siêu giàu lựa chọn.

xe-maybach-s600-moi

Điều này bởi thương hiệu Mercedes vẫn gần gũi với người tiêu dùng và chữ “maybach” tạo ra chất siêu sang cho dòng xe này.

Mercedes cũng lựa chọn những công nghệ tốt nhất cho lên chiếc Maybach được coi là Maybach 57s thế hệ mới của mình. Giá bán còn thấp hơn S65 AMG nhưng Maybach vẫn là số 1 về độ siêu sang và tiện nghi của hãng xe này.

Doanh số bán hàng trong năm 2015 và 2016 cộng lại có thể cao tương đương Rolls royce Ghost từ khi ra đời đến nay cộng lại (Ra đời 2010) điều đó cho thấy Maybach được giới đại gia ưa chuộng như thế nào.

Chủ nhân xe tự hào vì sở hữu Maybach S600.

Chủ nhân những chiếc Mercedes S600 Maybach chỉ gọi chiếc xe là “maybach S600” điều đó cho thấy chủ nhân những chiếc xe này đều coi xe là Maybach đích thực.

noi-that-xe-maybach

Hơn nữa Maybach S600 được mua bởi nhiều doanh nhân siêu giàu có tính thực dụng điều đó cho thấy Maybach đáp ứng yêu cầu của người tiêu dùng.

Con số 100 xe Maybach S600 Việt Nam đến tay khách hàng Việt Nam gần hơn bao giờ hết và điều đó sắp trở thành hiện thực với hãng xe siêu sang này.

Maybach S600 khẳng định vượt trội và hơn tầm Bentley Flying spur điều đó là đúng và Maybach S600 sẽ là 1 chiếc 57s xứng đáng với những gì hãng mẹ Mercedes đã ưu ái cho mình.

PHƯƠNG LINH – AN NHIÊN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *