Maybach S600 sắp có đối thủ cạnh tranh từ BMW

(Baoxehoi) BMW khẳng định đang phát triển một chiếc sedan siêu sang hơn cả BMW 7 Series và đối thủ của họ được xác định là mẫu xe siêu sang Maybach S600.

Trả lời phỏng vấn với Automotive News, giám đốc phát triển của BMW, ông Klaus Froehlich cho viết, công ty đang phát triển nhiều mẫu xe mới có giá lên đến 170.000 USD hoặc thậm chí cao hơn. Hiện nay mẫu xe 7-series đắt nhất của BMW là 750Li xDrive có giá 125.000 USD ở Đức và sắp bị hạ bệ bởi mẫu M760Li Excellence mới xuất hiện tại triển lãm Geneva.

anh-xe-sieu-sang-bmw

Những mẫu xe hạng sang mà BMW nhắc đến sẽ làm cầu nối giữa phân khúc của 7-series và Rolls-Royce, cùng cạnh tranh trực tiếp với các sản phẩm gắn mác Mercedes-Maybach. Hiện vẫn chưa rõ BMW sẽ gọi những mẫu xe này là biến thể của 7-series hay một tên riêng, ví dụ như 8-series.

Điều chắc chắn là BMW sẽ không đi theo chiến lược của Mercedes-Maybach khi ông Froehlich cho biết, hãng này không tạo ra các mẫu xe có tới 4 – 5 lựa chọn về độ dài trục cơ sở.

Nhiều khả năng, người hâm mộ sẽ cảm nhận được phần nào các sản phẩm mới của BMW khi hãng này tung ra phiên bản giới hạn 7 Series Centennial Edition vào cuối năm nay. Đây là mẫu xe đặc biệt, được chế tạo để kỉ niệm 100 năm thành lập công ty với những trang bị bổ sung cao cấp.

Sự thành công của mẫu xe siêu sang Maybach S600 đang là vấn đề khiến nhiều hãng xe đau đầu trong đó có cả Rolls royce hay Bentley, các hãng cũng sẽ phát triển những mẫu xe siêu sang giá vừa hơn và mang tính cạnh tranh thật sự.

PHƯƠNG ANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *