Lương các cầu thủ bóng đá Thái Lan cao ngất ngưởng

(Baoxehoi) Theo tiết lộ thì mức lương trung bình của các cầu thủ bóng đá Thái Lan đang rất cao ở mức 60 triệu đồng / tháng và khoảng 700 triệu đồng / năm còn với các “ngôi sao” là người nước ngoài mức lương cao nhất lên đến 10 tỷ đồng / năm tương đương 600 triệu đồng / tháng

Sau nhiều năm “ngộ nhận” về việc V-League là số 1 Đông Nam Á đến giờ nhiều người đã thực sự sốc về sự trưởng thành của giải VĐQG Thái Lan (Thai Premier League). Không chỉ có được sự ổn định về số lượng các đội bóng tham dự, tên gọi các CLB, chất lượng các trận đấu ngày được nâng cao, Thai Premier League hơn hẳn V-League ở góc độ tài chính.

Theo tìm hiểu, Thai Premier League đang là giải đấu trả lương cao nhất khu vực Đông Nam Á. Những cầu thủ đang chơi tại Thai Premier League có mức thu nhập trung bình vào khoảng 35.000 USD/năm, khoảng 700 triệu đồng Việt Nam tương đương mức lương khoảng 60 triệu đồng/tháng. Con số trung bình của Thai Premier League theo ước tính bằng mức thu nhập của cầu thủ cao nhất V-League hiện nay.

Trong số các cầu thủ ngôi sao ở Thai Premier League, tiền đạo Teersil Dangda hay tiền vệ Chanathip Songkrasin có mức thu nhập khoảng 180.000 USD/năm chưa kể thưởng ở CLB, đội tuyển. Như vậy mỗi tháng Messi Thái nhận mức lương khoảng 15.000 USD, tương đương 300 triệu đồng Việt Nam. Theo ước tính, lương của Messi Thái cao hơn gấp 6 – 8 lần so với những cầu thủ ngôi sao của đội tuyển Việt Nam tại V-League.

Với thu nhập ổn định ở mức cao, các CLB ở Thai Premier League còn trả lương cho ngoại binh ở mức cực khủng, khoảng 500.000 USD/năm/cầu thủ. Thai Premier League cũng rất thông thoáng trong sử dụng ngoại binh.

Mỗi đội bóng được đăng ký 4 ngoại binh và 1 cầu thủ ngoại mang quốc tịch châu Á. Trong khi đó, V-League luôn siết chặt ngoại binh đăng ký với mục đích để phát triển tài năng trẻ, dành vị trí thi đấu cho cầu thủ nội. Từ công thức 4-3 giờ đây các đội bóng buộc phải tuân thủ công thức 3-2, đăng ký 3 ngoại binh và chỉ được sử dụng tối đa 2 cầu thủ ngoại trên sân.

Một vài nét phác họa như vậy cũng đủ cho thấy sự khác biệt quá lớn giữa Thai Premier League và V-League, đồng thời đó chính là bức tranh chân thực phản ánh chất lượng đội tuyển quốc gia.

THÁI TUẤN (dịch)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *