Lộ thông số kỹ thuật của xe Honda CR-V 2017

Ảnh tái tạo mô phỏng của Honda CR-V 2017 (Ảnh Autoexpress)

(Baoxehoi) Honda CR-V thế hệ mới 2017 được dự kiến ra mắt thời điểm quý 4 / 2017. Mẫu xe này ngoài 1 số tấm ảnh chụp trên đường thử trong hình dáng ngụy trang thì rất ít thông tin. Đến nay 1 số thông tin về thông số của mẫu xe này đã được tiết lộ.

Không lâu sau khi Honda CR-V thế hệ mới lộ hình ảnh thiết kế, thông số kỹ thuật của Honda CR-V 2017 đã được tờ AutoExpress đăng tải, dẫn lời từ một nguồn tin ô tô thân cận Honda. Theo đó, thế hệ thứ 5 sẽ sở hữu chiều dài tổng thể lớn hơn khoảng 50mm so với bản tiền nhiệm.

Việc thay đổi này có ý nghĩa quan trọng khi mẫu xe ô tô mới của Honda lần đầu được bổ sung một hàng ghế thứ 3. Và những người yêu thích CR-V sẽ có thêm một chọn lựa crossover 7 chỗ, bên cạnh phiên bản cũ.

anh-mo-phong

Chiếc xe Honda CRV mới sẽ đẹp hơn, lớn hơn, sang trọng hơn phiên bản cũ (ảnh mô phỏng Indianautoblog)

Honda CR-V phiên bản hiện tại chỉ có hai hàng ghế với 5 chỗ ngồi, trục cơ sở dài 2.620mm. Do vậy, Honda CR-V 2017 sẽ phải chuyển sang sử dụng khung gầm của Honda Civic thế hệ mới.

Trực cơ sở của chiếc xe này cũng tăng thêm 80mm, điều này giúp hàng ghế thứ 2 và thứ 3 của xe rộng rãi hơn so với phiên bản hiện hành.

Thế hệ thứ 5 của CR-V sẽ dựng trên nền tảng mới, đi cùng đó là loạt động cơ mới. Hãng xe Nhật muốn nhắm vào thị trường ở phân khúc cao hơn.

Hiện thông số về động cơ của CR-V thế hệ thứ 5 vẫn chưa được công bố. Tuy nhiên nguồn tin của AutoExpress khẳng định, Honda CR-V 2017 sẽ sử dụng động cơ VTEC Turbo với ưu điểm tiết kiệm nhiên liệu và ít khí thải hơn. Bên cạnh đó, tại thị trường Anh, CR-V 2017 có thể sẽ bổ sung một phiên bản động cơ diesel 1.6L, công suất 118 mã lực và một bản động cơ xăng dung tích1.5L cho công suất 128 mã lực.

Được biết, thị trường Việt Nam hiện đang lưu hành hai phiên bản Honda CR-V: Động cơ 2.0L kết hợp hộp số tự động có giá 1,008 tỷ đồng; bản 2.4L đi cùng hộp số tự động có giá bán 1,158 tỷ đồng và bản 2.4L cao cấp có giá 1,178 tỷ đồng.

Phong cách cơ bắp của HR-V được mang lên CR-V nhằm mang tới ngoại hình đẳng cấp hơn. Theo đó, đối thủ ở châu Âu sẽ nâng lên gồm những Kia Sorento, Land Rover Discovery Sport và Nissan X-Trail.

CR-V là mẫu SUV bán chạy nhất tại Bắc Mỹ vào năm ngoái, với hơn 345.000 xe tới khách hàng. Honda hy vọng bước nâng cấp này sẽ mở rộng sức ảnh hưởng của CR-V tại thị trường châu Âu, nơi hàng năm bán khoảng 15.000-20.000 xe.

THÁI TUẤN

Nguồn: Autoexpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *