Lexus bán được tổng cộng 1 triệu xe sang hybrid sau 11 năm

(Baoxehoi) Kể từ khi chiếc Lexus phiên bản hybrid đầu tiên được bán ra cách đây 11 năm, thì đến hôm nay Lexus đã bán tổng cộng được 1 triệu xe sang dòng xe này.

Các nguồn tin ô tô cho biết Lexus bắt đầu bán ra xe hybrid từ tháng 3/2015 với chiếc RX 400h. Kể từ đó, thương hiệu xe sang Nhật Bản đã tập trung nhiều hơn cho công nghệ xe tiên tiến này. Trong một cuộc họp báo tổ chức tại Milan trong tuần vừa rồi, đại diện của Lexus đã công bố doanh số xe hybrid của hãng đã đạt được dấu mốc quan trọng 1 triệu xe.

“Hybrid tiếp tục là công nghệ được chú trọng của Lexus. Chúng tôi đã đặt ra một mục tiêu đầy tham vọng cho năm 2050, sự phổ biến của công nghệ hybrid trên toàn thế giới là một nhân tố quan trọng giúp chúng tôi đạt được mục tiêu này” – ông Tokuo Fukuichi, chủ tịch của Lexus toàn cầu cho biết.

Lexus hiện là nhà sản xuất xe sang có số lượng xe hybrid lớn nhất với 10 mẫu. Năm 2015 được xem là năm thắng đậm của Lexus, trong đó có tới 64% lượng xe bán ra của Lexus tại thị trường xe hơi châu Âu (thị trường hybrid lớn nhất của Lexus) là xe hybrid.

Tính chung 3 tháng đầu năm 2016, lượng xe hybrid cũng chiếm gần 2/3 tổng doanh số tại thị trường này. Đứng đầu về doanh số là mẫu crossover NX 300h, theo sau là các mẫu CT 200h và RX 450h. Kết thúc tháng 3/2016, Lexus đã bán ra 1.000.600 chiếc hybrid kể từ năm 2005.

Tương lai nhu cầu mua xe Hybrid vẫn tăng mạnh bởi xu hướng tiêu dùng mua các dòng xe sang, thân thiện với môi trường đang ngày càng được chú ý.

PHƯƠNG LINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *