Land Rover sẽ sản xuất xe sedan ?

Ảnh minh họa

Từ xưa đến nay đặc sản chính của hãng Land rover là những chiếc xe SUV đủ kích cỡ từ xe nhỏ đến xe lớn, tuy nhiên mới đây thông tin hãng Land rover có thể sản xuất xe sedan gây chú ý hơn cả

Có thể việc mở rộng sang mảng sedan của Land rover nhằm đa dạng hóa sản phẩm và phân khúc của thương hiệu này khi những chiếc SUV Land rover đã nổi tiếng trên toàn thế giới.

Ông McGovern (trưởng bộ phận thiết kế của Land Rover và Range Rover) nói: “Các thương hiệu khác đã thực hiện kế hoạch mở rộng sang phân khúc SUV, vậy tại sao Land Rover, Range Rover lại không thể tiến vào phân khúc xe con? Range Rover sở hữu giá trị thương hiệu lớn và lợi nhuận thu được hàng năm có thể so sánh với những thương hiệu thời trang”.

Trước đây, Porsche chỉ làm xe thể thao và gần đây cũng đã có những “chính sách” đa dạng hóa danh mục sản phẩm. Việc giới thiệu các mẫu SUV như Macan, Cayenne cùng với mẫu Panamera giúp lợi nhuận của hãng gia tăng đáng kể.

Ông McGovern cho biết, Range Rover là thương hiệu dám nghĩ dám làm, điều này đã được chứng minh bằng những sản phẩm mang tính đột phá như Evoque. Và sắp tới, với mẫu Velar, Range Rover sẽ chứng tỏ khả năng mở rộng thị trường hơn nữa.

“Tất cả những mẫu xe mà chúng tôi tạo ra cần phải đạt một mốc doanh số nhất định nhằm thu hồi vốn và tiếp tục tái đầu tư trong tương lai. Chúng tôi không bao giờ buộc mình phải chạy theo số lượng song vẫn phải đảm bảo một mức cần thiết để duy trì hoạt động”. Ông McGovern giải thích thêm.

Tuy nhiên đây mới là nhận định ban đầu của 1 lãnh đạo hãng xe này, còn việc sản xuất dòng xe này hay không thì còn nhiều yếu tố khác.

PHƯƠNG ANH

Theo: Tạp chí xe hơi Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *