Land Rover Defender bị khai tử thành hàng hiếm liên tục bị ăn trộm

(Baoxehoi) Ngay sau khi bị hãng mẹ Land rover Jaguar khai tử mẫu Defender bỗng nhiên bị trộm dòm ngó và liên tục ăn trộm, vì nó sẽ hiếm nên chắc chắn giá bán lại cho các nhà sưu tập là rất cao.

Mẫu xe việt dã biểu tượng Land Rover Defender hiện là một trong những “con mồi béo bở” của kẻ trộm.

Vào hồi cuối tháng 1/2016 vừa qua, dòng xe off-road biểu tượng Land Rover Defender đã chính thức bị “khai tử”. Không rõ có phải vì thế mà những kẻ trộm đổi hướng sang Land Rover Defender hay không. Nguyên nhân có thể là do sau khi bị “khai tử”, Land Rover Defender đã nhanh chóng đội giá trên thị trường xe cũ.

Theo công ty bảo hiểm NFU Mutual, số lượng những chiếc xe Land Rover Defender bị ăn trộm đã tăng 8% trong năm 2015 so với năm 2014. NFU Mutual cho biết, lực lượng cảnh sát khẳng định một lượng lớn xe Land Rover Defender tại Anh đã bị ăn trộm, vận chuyển và bán ra nước ngoài.

xe-rover

“Có vẻ như một nhóm tội phạm đang nhắm thẳng vào dòng xe Land Rover Defender”, hạ sỹ Nick Hill đến từ phòng cảnh sát Stokesley phát biểu với phóng viên tạp chí Autocar vào đầu năm nay. “Một trong những nỗi lo lớn nhất của chúng tôi là có bằng chứng cho thấy nhóm tội phạm này hiểu biết rõ về hệ thống điện và an ninh có sẵn trên Land Rover Defender”.

Hiện lực lượng cảnh sát Anh đã và đang đưa ra lời cảnh báo dành cho những người sở hữu xe Land Rover Defender. Theo cảnh sát, các chủ xe nên trang bị thêm các hệ thống an ninh tốt hơn và thiết bị dò tìm cho chiếc Land Rover Defender của mình.

Như đã biết, Land Rover Defender là mẫu xe việt dã đã tồn tại trên thị trường trong suốt 68 năm qua. Trong thời gian đó, đã có hơn 2 triệu chiếc Land Rover Defender được bán ra thị trường.

Dự kiến, mẫu xe thay thế biểu tượng việt dã Land Rover Defender sẽ có mặt trên thị trường vào năm 2018. Lúc đó, mẫu xe mới của Land Rover sẽ có 5 phiên bản, bao gồm 2 phiên bản 2 cửa, 1 phiên bản trục cơ sở dài 4 cửa và 1 phiên bản bán tải. Riêng phiên bản bán tải sẽ có kiểu dáng 2 và 4 cửa.

THÔNG TIN THÊM VỀ DÒNG XE NÀY

Cách đây không lâu, Land Rover Defender đã kỷ niệm 68 năm ghi dấu ấn trong lòng giới mê xe địa hình bằng ba phiên bản đặc biệt Heritage Edition, Adventure Edition và Autobiography Edition. Ngoài ra, Defender của Land Rover cùng với Jeep Wrangler của Mỹ, Mercedes G-class của Đức còn hợp thành bộ ba huyền thoại xe cơ bắp không thể thay thế trong quá khứ lẫn tương lai.

xe-defender

Năm 1990, cái tên Defender chính thức được sử dụng và 68 năm sau kể từ ngày ra mắt, mẫu xe huyền thoại này sẽ “về hưu” vào cuối năm 2015

Sự “khép lại” của Defender sẽ mở ra một chương mới và được kế thừa bằng những đột phá tiếp theo. Defender sẽ có 5 phiên bản hoàn toàn mới để người tiêu dùng lựa chọn, bao gồm hai biến thể khác nhau 2 cửa hoặc 4 cửa dựa trên trục cơ sở ngắn, một phiên bản trục cơ sở dài 8 chỗ ngồi và hai lựa chọn xe bán tải 2 cửa hoặc 4 cửa.

Ông Gerry McGovern, giám đốc thiết kế của Land Rover, cho biết những mẫu xe mới sẽ có nhiều khác biệt so với những chiếc xe concept trước đó của hãng. Nhưng vẫn sở hữu những đặc trưng đủ khiến những ai từng là fan của Defender nhận ra đây là hậu duệ của nó. Như vậy, những gì chúng ta mong đợi trước khi những mẫu xe – kế thừa Defender ra mắt, đó là kiểu dáng thiết kế góc cạnh đặc trưng xe địa hình, một kiểu dáng khí động học tối ưu hay những tiêu chuẩn an toàn đi kèm không thể thiếu.

Mục tiêu của Land Rover khi triển khai dự án này là phải bán được khoảng 100.000 chiếc mỗi năm để tạo dựng tính ổn định về tài chính trong dài hạn. Theo dự kiến, biến thể đầu tiên của Defender niêu hiệu 2019 sẽ được Land Rover ra mắt vào năm 2018.

THẾ THÀNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *