Lamborghini đầu tư tập trung phát triển siêu xe chạy điện 100%

(Baoxehoi.net) Hãng siêu xe Lamborghini đang có những kế hoạch phát triển siêu xe của mình trong tương lai theo hướng xanh và thân thiện với môi trường hơn, đặc biệt ý tưởng siêu xe chạy điện toàn phần.

aventador-giam-gia-manh-tai-viet-nam

Mới đây, Giám đốc điều hành của Lamborghini – ông Stephan Winklmann đã công bố rằng hãng xe muốn xây dựng một mẫu xe điện hoàn toàn. Ông cho rằng công nghệ pin của hãng hiện tại chưa tiên tiến, chỉ đủ duy trì để hãng xe sang không bị tụt hậu về công nghệ.

Ông muốn những mẫu xe thế hệ tiếp theo của Lamborghini bao gồm cả SUV và xe THỂ THAO không chỉ đáp ứng tiềm năng thị trường mà còn phải mang trong mình chất thể thao vốn có của hãng. Trên thực tế, một chiếc xe chạy pin luôn cần cân đong đo đếm rất nhiều về trọng lượng nên việc làm một siêu xe thể thao chạy pin là một điều không đơn giản.

sieu-xe-lamborghini-sap-ve-viet-nam

Trên thực tế, Lamborghini đã từng ra mắt một mẫu xe chạy điện tân tiến mang tên Asterion concept tại Paris Motor Show tháng 10/2014. Xe sử dụng động cơ plug-in hybrid gồm 1 động cơ xăng và 3 động cơ điện, tổng công suất lên tới 910 mã lực.

Tuy nhiên, sau khi sự kiện ô tô này ra mắt thì hãng xe lại tỏ vẻ không hài lòng với hệ dẫn động Asterion mà chiếc xe đang sử dụng, vì thế cuối cùng mẫu hyper-cruiser này đã không được sản xuất tiếp. Vậy nên cũng có nhiều trang tin tức ô tô cho rằng, Lamborghini sẽ nghĩ đến việc biến Asterion thành siêu xe thể thao chạy điện đầu tiên của hãng.

lamborghini-tuyet-dep-sap-ve-viet-nam

Ngoài ra, chiếc SUV đầu tiên của Lamboghini – Urus vốn có sẵn 1 phiên bản hybrid nên cũng có thể nó sẽ có thêm 1 phiên bản chạy điện hoàn toàn trong tương lai, Lamborghini Urus sẽ sử dụng động cơ V8 tăng áp kép.

PHƯƠNG LINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *