Lamborghini bổ sung thêm 500 lao động sản xuất Urus 2018

(Baoxehoi) Hãng siêu xe Ý Lamborghini cho biết sẽ bổ sung thêm 500 lao động để chuyên sản xuất dòng xe khủng Lamborghini Urus 2018, hãng xe đang kỳ vọng vào siêu xe này

Mới đây, Lamborghini đã xác nhận mẫu SUV tương lai Lamborghini Urus sẽ ra mắt tại sự kiện ô tô danh giá Geneva Motor Show 2018. Với động cơ twin-turbo 4.0L V8, Lamborghini Urus có thể tăng tốc từ 0-100km/h trong vòng không quá 4 giây, tốc độ này được cho là hơn cả chiếc được cho là vượt qua cả chiếc Bentley Bentayga (4,1 giây), Porsche Cayenne Turbo S (4,1 giây) và BMW X6 M (4,2 giây). Nếu như thử nghiệm này thành công thì Urus sẽ trở thành mẫu SUV nhanh nhất trên thế giới.

Trả lời về hướng đi của Urus, Giám đốc phụ trách nghiên cứu và phát triển của Lamborghini – ông Reggiani khẳng định hãng đã có kế hoạch lâu dài cho mẫu xe này. Ông cho rằng Urus sẽ giúp hãng xe đạt doanh số 6.000 chiếc/năm, thậm chí sẽ phải tuyển thêm khoảng 500 công nhân nữa mới đủ để sản xuất.

Theo trang tin tức ô tô Motoring, động cơ V8 trên Lamborghini Urus sẽ không được dùng cho các mẫu xe khác cho dù thực tế động cơ này được bắt nguồn từ Audi. Có nhiều tin đồn rằng Uris sẽ được trang bị platform nhôm-thép MLB 2 tương tự như Q7 thế hệ mới và Bentayga. Thân xe sẽ nhẹ hơn và trọng lượng tổng thể sẽ không quá 2,3 tấn.

PHƯƠNG LINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *