Lamborghini bán kỷ lục 3000 xe năm 2015

(Baoxehoi) Năm 2015 là 1 năm thành công của hãng siêu xe đến từ nước Ý Lamborghini với doanh số bán trên 3000 xe, nếu cứ giữ đà tăng trưởng như vậy Lamborghini còn thành công hơn nữa.

Lamborghini đã đạt được chỉ tiêu doanh số với chiếc xe thể thao Huracan và Aventador. Giám đốc điều hành ông Stephan Winkelmann cho biết: “Đối với công ty, đây là thành quả đáng kinh ngạc. Chúng tôi đã tận hưởng mức tăng trưởng liên tục kể từ năm 2010.”

Ông Winkelmann cho biết thêm doanh số cao quan trọng, bởi việc phát triển dòng xe thứ ba của Lamborghini – Urus SUV – đang được tiến hành. “Chúng tôi cần nhiều tiền để sản xuất dòng xe thứ ba. Để có thể đầu tư vào xe Urus, doanh số từ Huracan và Aventador cần phải ổn định.”

Khi việc sản xuất chiếc xe SUV mới được tiến hành vào năm 2018, Lamborghini sẽ “nâng số lượng xe hiện thời lên khoảng gấp đôi thành 5.000 đến 6.000 xe.” Ông cho biết thêm: “Urus không chỉ là chiếc xe phù hợp với thương hiệu mà còn mang đến cơ hội tấn công sang thị trường lớn và đang phát triển.”

“Chúng tôi cần công ty ổn định hơn để không chỉ dựa vào thị trường xe siêu thể thao mà có doanh số bình quân mỗi năm khoảng 30.000 xe trên toàn cầu. Những chiếc xe đó được đầu tư khá nhiều với số lượng xe sản xuất giới hạn. Do đó, nếu chúng tôi muốn đảm bảo tương lai của những chiếc xe siêu thể thao, chúng tôi cần có cách tiếp cận rộng lớn hơn.”

Được biết, Lamborghini sẽ đầu tư đáng kể vào cơ sở hạ tầng để chuẩn bị sản xuất Urus, đồng thời thuê 500 nhân công mới và mở rộng kích cỡ của nhà máy Sant’Agata lên gấp đôi.

PHƯƠNG ANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *