Là đại gia siêu giàu đừng quá quan trọng cái xe sang ?

Đại gia siêu giàu chơi nhiều siêu xe
Tình cờ xem một bạn đọc gửi thông tin và cảm nghĩ lên Baoxehoi.net về việc. Các đại gia không quan tâm người khác bàn luận xe sang. Điều này là đúng nhưng tôi muốn bàn thêm một khía cạnh khác

Trước hết nếu các anh / chị đã là đại gia, đã siêu giàu. Thì tôi nghĩ anh chị hãy coi cái xe chỉ là 1 tài sản rất nhỏ của mình.

Như tôi biết nhiều đại gia đi xe chỉ 10 tỷ đồng nhưng lại ở ngôi nhà hơn 100 tỷ đồng. Đó cũng là điều bình thường. Suy cho cùng cái xe sang vẫn chỉ là ô tô mà thôi. Nên đơn giản hãy coi nó là 1 phương tiện phục vụ mình. 

Ngoài xã hội không ít đại gia chi nhiều tiền để mua cả bộ sưu tập xe trăm tỷ. Có đến gần 10 chiếc, thật là lãng phí vì giỏi lắm mỗi ngày anh chị chỉ đi 1 xe. Còn lại những chiếc kia đắp chiếu hay phủ bụi trong gara.

Với những chiếc xe sang đắt tiền, cần phải sử dụng thường xuyên hơn. Để máy móc luôn hoạt động trơn tru, chế độ bảo dưỡng, bảo hành cần nghiêm ngặt. Các đại gia siêu giàu nên nhờ điều này.

Suy cho cùng xe chỉ để đi lại. Nếu anh / chị mua xe chỉ để ngắm, để đánh bóng tên tuổi, thương hiệu bản thân. Suy cho cùng anh chị lại đang rất quan tâm người khác phải chú ý xe mình. Bàn luận cho mình. Có chăng mua xe đắt tiền không để đi mà chỉ để phục vụ cho đánh bóng tên tuổi, sự nổi tiếng mà thôi.

Thương xe, yêu xe thì hãy luôn gắn bó với xe. Sử dụng xe lâu dài, tôi không dạy anh / chị tiêu tiền nhưng nếu có thể. Thích xe lắm thì chỉ mua khoảng 2 đến 3 chiếc thi thoảng thay đổi.

Ví dụ anh chị là một đại gia siêu giàu khi đi đường thành phố, đi làm việc có thể mua chiếc sedan như S500 hay Mercedes Maybach S450 là ổn. Những xe này đã quá oai và đẳng cấp. Nếu thi thoảng đi làm thêm nơi vùng núi có thể dùng xe SUV như BMW X5, Lexus LX570…Nói chung anh chị chỉ cần 2 xe thay đổi là được. Trường hợp quá giàu, thích khác biệt thêm có thể thêm duy nhất 1 siêu xe cỡ như Ferrari, Lamborghini là được.

Như bạn đã biết xe sang, siêu xe, xe siêu sang ở Việt Nam mức độ khấu hao rất mạnh. Như 1 chiếc Bentley mua 12 tỷ đồng sau 8 năm xuống giá còn gần 4 tỷ đồng. Có nghĩa bạn đã mất đi 8 tỷ đồng ngang 1 ngôi nhà 3 tầng mua ở Hà Nội. Nhà thì ở được cả đời nhưng xe chỉ đi được có thời hạn vì xuống cấp và cũ, hỏng hóc nhiều. Thế nên hãy cân nhắc khi mua nhiều xe vì chỉ cần có 5 chiếc xe trên 10 tỷ trong gara. Sau 5 năm thôi tổng số tiền bạn bị khấu hao cho 5 xe đã ở mức 20 tỷ đồng. Quá khủng khiếp so với mức kiếm từng đồng tiền.

Nếu bạn là đại gia quá nhiều tiền. Bạn hãy xây nhà, các nơi buôn bán, kinh doanh thêm…Bạn vừa tạo ra tiền vừa giúp ích cho con, cháu sau này. Đừng quan trọng quá cái xe là mua chỉ để thể hiện cho người khác biết hay đánh bóng nổi tiếng.

Bạn đọc: Đức Sơn (Quận Hà Đông – Hà Nội)

One Comment on “Là đại gia siêu giàu đừng quá quan trọng cái xe sang ?”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *