Kỹ sư Porsche chê bai xe của hãng Tesla

(Baoxehoi) Theo trang RoadandTrack đưa tin mới đây 1 kỹ sư của hãng Porsche đã có những câu nói chê bai sản phẩm của Tesla đặc biệt cho rằng Xe của Tesla chỉ được hình thức ngoài ra còn nhiều điểm yếu.

Hãng xe Porsche đang chuẩn bị ra mắt chiếc xe điện sedan Mission E để cạnh tranh trực tiếp với Tesla Model S, theo lời một kỹ sư của Porsche xác nhận. Hơn nữa, anh ta đã thẳng thắn chê bai Tesla và tự hào cho biết chiếc Mission E mới của họ sẽ là thứ sẽ thay đổi hoàn toàn ngành công nghiệp xe điện.

Phóng viên Eric Weiner tại tạp chí Automobile vừa có buổi nói chuyện với kỹ sư Porsche, và anh cho biết chiếc xe Mission E sẽ là một thứ rất đặc biệt mà mang đậm chất Porche. Ngoài ra, anh kỹ sư này còn trực tiếp đả kích Tesla Model S, đặc biệt là chế độ lái Ludicrous Mode siêu nhanh của nó.

Ở chế độ này, người dùng có thể tiếp thêm sức mạnh cho xe khi nó sẽ giúp giảm thời gian tăng tốc 0-100 km/h từ 3,1 giây xuống còn 2,8 giây. Các thử nghiệm thực tế cho thấy chế độ này chỉ hoạt động khi pin của xe ở mức 95% trở lên, có bật chế độ hiệu năng tối đa và người dùng phải đợi ít nhất 3 phút sau mỗi lần tăng tốc nhanh để pin nguội.

1a

Đây đều là những hãng xe hạng sang với thiết kế xe được cho là tuyệt vời

“Ludicrous Mode trên Tesla chỉ được cái mã mà thôi, chỉ cần 2 lần phóng xe như vậy thôi cũng làm tiêu hao hết pin. Nó sẽ không xảy ra với Mission E. Xe sẽ bền hơn, pin và bộ điều khiển năng lượng sẽ không quá nhiệt, ghế ngồi sẽ không tệ như trên Model S”, người kỹ sư ẩn danh cho biết.

Tất nhiên không ai muốn nói tốt về đối thủ của mình, nhưng người nhân viên trên có lẽ đã đúng một phần nào đó, Ludicrous Mode trên Tesla S được các tạp chí xe ô tô uy tín cho rằng nó chỉ là một thứ để chơi đùa, hơn là việc tăng hiệu năng hoạt động thực sự. Từ lâu, Porsche nổi tiếng với việc tăng hiệu năng đồng thời tăng độ bền của động cơ xe.

Tuy nhiên có lẽ người kỹ sư của Porsche đã nói về một khía cạnh khác. Ngay từ lúc đầu, việc hy sinh lượng pin để tăng hiệu năng hoạt động của xe, ví dụ như tích hợp Ludicrous Mode, không phải là thứ Tesla muốn nhắm đến.

Họ chỉ tích hợp tính năng đó để khiến chiếc xe thêm thú vị và muốn chứng minh rằng họ có thể làm điều đó với một chiếc xe điện. Tầm nhìn của Tesla hoàn toàn khác với Porsche, họ muốn phổ biến xe chạy năng lượng điện đến cho tất cả mọi người, đó là lý do vì sao chiếc Model 3 ra đời.

Tất nhiên, Mission E có thể có hiệu năng tốt hơn Model S, nhưng liệu Tesla có quan tâm không khi Mission E ra mắt vào năm 2020, cùng dịp những chiếc xe điện Model 3 giá rẻ của họ đến tay người dùng?

AN NHIÊN

Theo: Automobile / RoadandTrack

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *