Kỷ lục ùn tắc giao thông dài và lâu nhất thế giới

(baoxehoi) Ùn tắc giao thông là vấn nạn của nhiều thành phố lớn, đông dân cư trên thế giới, hàng năm theo thống kê thiệt hại do ùn tắc giao thông lên đến hàng tỷ đô, chính vì vậy mỗi khi xảy ra ùn tắc giao thông nhiều người thấy “sợ hãi” cùng baoxehoi xem những đợt ùn tắc giao thông bậc nhất

Sao Paulo, Brazil – Tháng 11 năm 2013

Sao Paulo từ lâu đã được mệnh danh là một trong những thành phố có thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông tồi tệ nhất thế giới. Thành phố này thường xuyên xảy ra những cảnh ùn tắc kéo dài tới hơn 150 cây số. Tuy nhiên đỉnh điểm nhất là vào buổi tối thứ 5 cuối tháng 11 của năm 2013, khi mà tình trạng ùn tắc kỷ lục kéo dài suốt 300km.

Với khoảng 1.000 xe ô tô mới tham gia vào đường mỗi ngày, nó không có gì ngạc nhiên khi Sao Paulo, thành phố lớn nhất của Brazil, là tiếng xấu cho giao thông khủng khiếp của nó: Tắc nghẽn trong và xung quanh trung tâm thành phố trong giờ cao điểm thường xuyên bao gồm 112 dặm. Nhưng vào một buổi tối thứ tư trong tháng 6 năm 2009, hành khách thiết lập một kỷ lục mới của địa phương, bao gồm một phần ba của những con đường thành phố với một thu thập thông bumper-to-bumper trải dài 180 dặm. Cư dân đã trở nên quen với việc đi làm, một số khó chịu khi cạo râu trong xe của họ, khác đón ngày-nhưng nó không tốt cho tinh thần và cũng cho các doanh nghiệp (giá giao hàng trong thành phố là rất cao). Kinh doanh máy bay trực thăng của Sao Paulo, mặc dù là đang bùng nổ. Ở trên, một đi làm điển hình ở Sao Paulo.

Những người lái xe đã phải sinh hoạt ngay trên chiếc xe của mình trong vòng một ngày trời. Thậm chí đã có một chàng trai tìm được bạn gái nhờ có lần tắc đường kỷ lục này. Hai người đi trên hai chiếc ô tô đỗ song song với nhau, và vì quãng thời gian tắc đường kéo dài quá lâu nên họ đã bắt chuyện. Cuối cùng họ phải lòng nhau và tổ chức đám cưới sau đó.

Chicago, Mỹ – Tháng 2 năm 2011

Bị mắc kẹt trong tình trạng ùn tắc giao thông thực sự là ác mộng, nhưng bị mắc kẹt trong tình trạng ùn tắc giao thông và trời tuyết rơi trắng xóa còn kinh khủng hơn gấp nhiều lần. Đó là những gì mà người dân Chicago đã phải trải qua trong cơn bão tuyết mùa đông 2011, khi tuyết dày tới 0,5m.

Trong hình ảnh tổng hợp này được thực hiện trên 1 tháng 2 năm 2012, hàng trăm xe được nhìn thấy lần mắc kẹt trên Lake Shore Drive vào ngày 02 tháng hai năm 2011, tại Chicago, top, trong khi di chuyển giao thông dọc suốt trên đoạn cùng của Lake Shore Drive vào thứ tư, 01 tháng 2 năm 2012, dưới cùng. Một trận bão tuyết mùa đông với tỷ lệ kỷ loạng choạng một Chicago nếu không tuyết khó khăn trên 01 tháng 2 năm 2011, mắc cạn hàng trăm các trình điều khiển cho đến 12 giờ đêm trên showcase trục đường chính của thành phố và cho nhiều học sinh thành phố ngày tuyết đầu tiên của họ. (AP Photo / Kiichiro Sato, File)

Các tài xế thậm chí đã phải bỏ xe của họ trên đường và tìm nơi chú để trốn cái lạnh. Và những chiếc xe bị bỏ lại khiến cho con đường cao tốc Lake Shore Drive trông giống như một nghĩa địa xe. Sau đó thành phố Chicago đã phải huy động một lực lượng xe kéo hùng hậu để di chuyển những chiếc xe này đi, tránh tình trạng ách tắc tiếp tục kéo dài.

Bắc Kinh, Trung Quốc – Tháng 8 năm 2010

Mặc dù lần ùn tắc giao thông kỷ lục diễn ra vào tháng 8 năm 2010 tại Bắc Kinh chỉ kéo dài 100 cây số, nhưng nó diễn ra trong vòng 11 ngày và thực sự là cơn ác mộng đối với các tài xế. Thậm chí họ bị đói và khát ở trên xe trong nhiều ngày. Do đó phải chấp nhận mua mỳ ăn liền với giá cao gấp 4 lần của những tiểu thương bán rong trên dọc con đường này.

FILE - Trong file ảnh 24 tháng 8 năm 2010 này, một trình dọn dẹp nhặt rác trên lề đường của một phần bị kẹt của đường cao tốc Bắc Kinh-Trương Gia Khẩu trong Huailai, tại tỉnh Hà Bắc ở phía bắc của Trung Quốc. Hàng ngàn xe tải than đã được sao lưu hàng dặm trên đường cao tốc Trung Quốc phía Bắc thứ Sáu 3 tháng 9, 2010, mới nhất trong một loạt các ùn tắc quái vật đó đã cản đường quá tải kể từ khi bắt đầu xây dựng trên một tuyến đường song song hồi đầu mùa hè này. (AP Photo / Alexander F. Yuan, File)

Những người bán rong đi dọc theo con đường ách tắc và bán đồ ăn cùng với nước uống cho những người bị mắc kẹt, với giá trên trời. Nhưng họ vẫn phải chấp nhận vì không còn cách nào khác. Báo cáo cho biết còn có những trường hợp ăn cắp xăng của những chiếc ô tô bị mắc kẹt.

Biên giới Đông và Tây Đức – Tháng 4 năm 1990

Bumper-to-bumper giao thông tại Đồng Minh Checkpoint Charlie ở Berlin, ngày 14 tháng 4 năm 1990, nơi hàng ngàn người Đức từ Đông và Tây vượt qua biên giới cho lễ Phục Sinh chuyến đi nghỉ cuối tuần. Đối với nhiều người Đức đó là cơ hội đầu tiên trong nhiều thập kỷ để dành Phục Sinh với người thân ở phía bên kia của đất nước. (AP Photo / Rainer Klostermeier)

Trong kỳ nghỉ lễ Phục Sinh đầu tiên sau khi Bức tường Berlin bị phá vỡ, 18 triệu chiếc xe đã bị mắc kẹt trên tuyến đường biên giới Đông và Tây Đức. Đây là cơ hội đầu tiên sau 40 năm mà những con người này có thể đến thăm người thân của mình ở phía sau bức tường Berlin.

Lễ hội âm nhạc Woodstock – Tháng 8 năm 1969

Gần một triệu fan hâm mộ đã đổ về lễ hội âm nhạc Woodstock, diễn ra vào tháng 8 năm 1969. Nó đã khiến cho tuyến đường chính từ New York bị ách tắc suốt 20km và kéo dài suốt 3 ngày. Do đó, các fan hâm mộ thậm chí đã phải bỏ lại chiếc xe của họ và đi bộ đến lễ hội âm nhạc vì không muốn bỏ lỡ.

Gần một triệu người hâm mộ âm nhạc giảm dần về Woodstock trong tháng 8 năm 1969 đã tạo ra một ách tắc giao thông 10-dặm dài trên New York Thruway kéo dài toàn bộ lễ hội kéo dài ba ngày. Bầu không khí trong hàng đợi được thư giãn, như bạn có thể mong đợi, với hành khách trò chuyện với nhau từ mũ trùm của bò xe và dã ngoại ở giữa đường. Mặc dù nhiều người quay lưng lại vì giao thông, nhiều người khác từ bỏ chiếc xe của họ và đi phần còn lại của con đường. Cuối cùng, 500.000-mười lần dự đoán số-đã làm cho nó thông qua. Các giao thông gây hậu quả thú vị. Mặc dù những người biểu diễn cao nhất-profile đã bay trong bằng trực thăng, những người khác đã phải tự lái. Khi mở lên kế hoạch đã bị mắc kẹt trong giao thông, nhà tổ chức đã tuyệt vọng để tìm thấy một nghệ sĩ là cả hiện tại và sẵn sàng (tức là, không quá bị ném đá). Sau một Hog Farmer đã dẫn đầu đám đông trong một buổi tập yoga, Richie Havens đã được gửi trên sân khấu. Ông đã tổ chức các đám đông trong gần ba giờ. Và khi ông chạy ra khỏi bài hát, ông đã ứng khẩu Tự do, mà đã trở thành một hit quốc tế. Trên đây, người hâm mộ âm nhạc mứt các đường cao tốc hàng đầu từ Bethel, New York vào ngày 16 tháng tám năm 1969, khi chúng rời khỏi Woodstock Music và Liên hoan nghệ thuật.

Nó dẫn đến việc 500.000 chiếc xe bị mắc kẹt trên tuyến đường này mà không thể di dời. Trong khi đó, các nghệ sĩ tham gia lễ hội âm nhạc này cũng bị mắc kẹt trên đường. Do đó ban tổ chức đã phải sử dụng máy bay trực thăng để đón từng nghệ sĩ tới buổi biểu diễn.

Atlanta, Mỹ – Tháng 1 năm 2014

28 tháng một năm 2014 Atlanta: inches giao thông cùng các kết nối như chăn tuyết Tại; Anta vào chiều thứ Ba 28 tháng 1 năm 2014, khi nhìn từ cầu vượt Pryor Street. Interstates đã bị tắc như hành khách kết thúc ngày làm việc sớm. (AP Photo / Atlanta Journal-Constitution, Ben Gray) MARIETTA NGÀY OUT; GWINNETT NGÀY POST OUT; OUT TV LOCAL; WXIA-TV OUT; WGCL-TV OUT

Trận bão tuyết kỷ lục đầu năm 2014 tại Atlanta đã khiến cho toàn bộ chuyến bay bị hủy, trong khi học sinh phải qua đêm ngay tại trường, còn những người mua sắm tại siêu thị cũng phải ngủ lại vì không thể về nhà do tình trạng ách tắc giao thông. Có tới 1 triệu chiếc xe đã bị mắc kẹt trong lần ùn tắc giao thông đó và kéo dài tới 12 tiếng đồng hồ.

Houston, Mỹ – Tháng 9 năm 2005

Tháng 9 năm 2005, cơn bão Rita đang chuẩn bị tiếp cận thành phố lớn nhất của tiểu bang Texas, hơn 2 triệu người di cư khỏi thành phố để trốn khỏi cơn bão. Tuy nhiên thay vì chạy trốn khỏi được cơn bão thì họ bị mắc kẹt trên đường cao tốc.

** ADVANCE CHO CUỐI TUẦN, ngày 01 tháng 6 ** FILE ** luồng giao thông nặng hướng bắc ra khỏi Houston trên đường Interstate 45 ở cả hai bên của đường cao tốc như những người di tản khỏi khu vực Galveston và Houston trước khi cơn bão Rita hit, trong này ngày 22 tháng chín năm 2005 tập tin hình ảnh, nhìn từ The Woodlands, Texas. (AP Photo / The Houston Chronicle, Johnny Hanson)

May mắn là cơn bão không ảnh hưởng quá nhiều đến thành phố này. Tuy nhiên tất cả những người tị nạn đã gặp phải một thảm họa khác, đó chính là tình trạng ách tắc kéo dài suốt 150 cây số và thời tiết vô cùng oi bức.

THẾ THÀNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *