Kiến nghị bỏ biển cấm taxi hoạt động trên 11 tuyến phố ở Hà Nội

Việc gỡ bỏ các biển cấm taxi hoạt động tạo điều kiện tốt hơn cho người dân sử dụng phương tiện công cộng qua đó cũng góp phần giảm phương tiện cá nhân

Ngày 19/4, Hiệp hội taxi Hà Nội đã kiến nghị UBND thành phố về quy định hoạt động của taxi trên địa bàn. Theo lãnh đạo Hiệp hội, trong tháng 3, Chính phủ chỉ đạo ưu tiên phát triển các loại hình vận tải hành khách công cộng như xe buýt, xe du lịch, taxi trong tổ chức giao thông đô thị, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân sử dụng phương tiện công cộng, từng bước giảm phương tiện cá nhân.

Do đó, Hiệp hội taxi Hà Nội kiến nghị UBND thành phố xem xét cho phép taxi được vận chuyển khách bình đẳng như các loại hình vận chuyển hành khách công cộng khác, bằng cách gỡ bở toàn bộ biển cấm taxi tại các tuyến phố hiện nay.

Theo đại diện của hiệp hội taxi Hà Nội kiến nghị là việc của Hiệp hội, còn việc rà soát, đánh giá tuyến phố nào có nguy cơ ùn tắc ra sao để có thể dỡ bỏ cấm taxi là việc của cơ quan chuyên môn.

“Hiện nay, phố Trần Duy Hưng song song với Lê Văn Lương đã được rở rộng, nguy cơ ùn tắc trên trục này đã giảm. Vì vậy nên dỡ bỏ biển cấm taxi để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp taxi hoạt động”. Ông Nguyễn Công Hùng, Chủ tịch Hiệp hội Taxi Hà Nội cho biết.

Năm 2017, Hà Nội đã cấm xe taxi truyền thống tại hàng chục tuyến phố vào các khung giờ cao điểm từ 6h – 9h và 16h30 – 19h30 gồm:

Các tuyến đường (phố) hạn chế hoạt động cả hai chiều trong khung giờ cao điểm từ 6h00 – 9h00 và 16h30 – 19h30 gồm: Giảng Võ, Láng Hạ, Lê Văn Lương, Trường Chinh (đoạn từ Vương Thừa Vũ đến Tôn Thất Tùng). Phố Khâm Thiên hạn chế hoạt động theo chiều từ Lê Duẩn đi Ô Chợ Dừa.

Các tuyến đường (phố) hạn chế hoạt động từ 0h đến 21h00 gồm đường Cầu Giấy, Xuân Thủy, hạn chế hoạt động theo cả hai chiều.

Các tuyến đường (phố) hạn chế hoạt động 24/24h (cả ngày, đêm) gồm: phố Phủ Doãn – hạn chế hoạt động theo chiều từ Tràng Thi đến Hàng Bông; ngõ 897 Giải Phóng (cổng vào bến xe phía Nam), hạn chế hoạt động theo chiều từ Giải Phóng đi vào bến xe. Cầu Chương Dương cấm theo chiều từ Nguyễn Văn Cừ sang Trần Nhật Duật thời gian từ 6h- 9h, trừ ngày lễ, thứ Bảy và Chủ nhật.

Phố Hàng Bài (đoạn từ Trần Hưng Đạo đến Lý Thường Kiệt), hạn chế hoạt động theo chiều từ Trần Hưng Đạo đến Lý Thường Kiệt, thời gian từ 19h00- 24h00 các ngày thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ nhật.

THẾ THÀNH

Theo: Tinmoivietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *